Samsung Galaxy S23 được xác nhận dùng chip rồng thửa riêng, hứa hẹn cho iPhone 14 hít khói

Nam Quỳnh, 31/01/2023 12:05:00(GMT+7)
Samsung Galaxy S23 được xác nhận dùng chip rồng thửa riêng, hứa hẹn cho iPhone 14 hít khói

Samsung Galaxy S23 mới đây đã được xác nhận rằng việc sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 phiên bản đặc biệt. Phiên bản chip Rồng thửa riêng cho Galaxy S23 sẽ có hiệu năng tốt hơn cả chip dùng trên iPhone 14.

Quá trình chuẩn bị cho sự ra mắt của dòng Samsung Galaxy S23 từ Samsung đang có thêm nhiều diễn biến hấp dẫn. Theo đó, một xác nhận khác đã được đưa ra cho dòng sản phẩm này. Tất cả Galaxy S23 sẽ có bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 thay vì Exynos. Cùng với đó những rò rỉ mới liên quan đến việc phát hành đã xác nhận việc chuyển đổi. Rò rỉ cũng chỉ ra rằng con chip đi kèm với nhãn hiệu đặc biệt.

 

Đã có những phàn nàn về hiệu suất năng lượng của chip Exynos của Samsung. Một số phản ánh cho là dòng chip Exynos quá nóng và hiệu suất kém nói chung. Rò rỉ mới xác nhận một tin đồn trước đó rằng Samsung đang sử dụng một phiên bản đặc biệt của Snapdragon 8 Gen 2 cho dòng Galaxy S23. Người rò rỉ tin tức nổi tiếng @rquandt đã cung cấp một số hình ảnh rò rỉ tiết lộ chip Snapdragon 8 Gen 2 bên trong dòng S23. Các con chip này cũng có nhãn hiệu For Galaxy, cho biết trạng thái có thể đặc biệt của chúng.

 

Qualcomm lần đầu tiên cung cấp một phiên bản nhanh hơn và chuyên biệt hơn cho kiểu máy của mình. Điều này diễn ra sau việc ký kết hợp tác nhiều năm để sử dụng chip Snapdragon trong điện thoại thông minh Galaxy. Người ta hy vọng rằng sự hợp tác sẽ nở rộ thành các mô hình khác.

Hình ảnh trước Samsung Galaxy S23 Ultra
Chip SD 8 Gen 2 đặc biệt có xung nhịp GPU và CPU cao hơn. Điều này đảm bảo hiệu suất được cải thiện của chipset. Hiệu suất chơi game và các tác vụ Android khác sẽ đạt được tốt hơn với chipset mới.

 

Chip Snapdragon đặc biệt sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn và không rõ Samsung hy vọng sẽ khắc phục điều đó như thế nào. Điều này là do việc sinh nhiệt liên tục có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng Samsung đã thực hiện các tối ưu hóa cần thiết để khắc phục sự cố.

Dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 sẽ được ra mắt vào ngày 1 tháng 2 tại một sự kiện Galaxy Unpacked đã được lên lịch. Samsung hiện đang nhận đặt trước cho dòng sản phẩm chủ lực. Galaxy S23 ra mắt với nhiều kỳ vọng là một chiếc điện thoại thông minh Android tuyệt vời.

 

Samsung Galaxy S24 được trang bị vi xử lý được tùy chỉnh và tối ưu riêng biệt

Samsung Galaxy S24 hứa hẹn sẽ vận hành trơn tru, mạnh mẽ hơn với chipset được tối ưu độc quyền.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất