Tư vấn A-Z

iPhone 6 giá bao nhiêu, có nên mua trong năm 2023?

iPhone 6 giá bao nhiêu, có nên mua trong năm 2023?

iPhone 6 Plus ra mắt từ tháng 9/2014 nhưng đến nay, không ít người dùng vẫn đang tìm kiếm về chiếc iPhone này. Trên thực tế, iPhone 6 Plus vẫn đang được trao đổi thông qua các kênh mua sắm trực tuyến. Vậy iPhone 6 Plus giá bao nhiêu? Liệu iPhone 6 Plus có còn đủ dùng trong năm 2023, hãy cùng đi vào chi tiết.

iPhone 6 Plus giá bao nhiêu?

Hiện tại iPhone 6 Plus không có hàng mới do đã bị ngừng sản xuất ngay sau khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus chính thức được giới thiệu. Người dùng chỉ có thể mua iPhone 6 Plus dưới dạng máy cũ.

Khảo sát qua thị trường iPhone cũ, nhiều hệ thống bán iPhone cũ cũng dừng bán iPhone 6 Plus. Tuy nhiên người dùng có thể mua được iPhone 6 Plus thông qua các kênh mua bán trực tuyến như chotot.vn. Tại đây, iPhone 6 Plus từ 1.300.000 đồng cho phiên bản đầy đủ chức năng và dung lượng 16GB.

Cấu hình iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus đánh dấu thay đổi quan trọng trong thiết kế của Apple. Với iPhone 6 Plus, Apple đã lần đầu tiên đưa đến cho người dùng một chiếc điện thoại với màn hình lên đến 5.5 inch. Dù đã khá cũ nhưng chất lượng màn hình của iPhone 6 Plus cũng khá tốt như độ phân giải 1080 x 1920 pixels, tỉ lệ 16:9 với mật độ điểm ảnh lên đến 401 ppi. Cao ngang ngửa một số smartphone tầm trung và giá rẻ hiện tại.

Ở bên trong, iPhone 6 Plus sử dụng chip Apple A8 dựa trên quy trình 20 nm khá cũ kỹ cộng với RAM chỉ 1GB và bộ nhớ trong 16/64/128GB. iPhone 6 Plus ra mắt với iOS 8 và dừng lại ở bản cập nhật iOS 12.5.6. Nhìn chung, nó chỉ đủ để nghe gọi, đọc tin tức và xem video cơ bản. Nhưng các ứng dụng vào mạng, xem video đang trong quá trình ngừng hỗ trợ iPhone 6 Plus.

Về camera, iPhone 6 Plus có camera 8 MP hỗ trợ đầy đủ chống rung quang học và lấy nét theo pha - điều mà nhiều smartphone giá rẻ vào năm 2022 không có. Ở một số bối cảnh chụp nhất định, iPhone 6 Plus vẫn vượt trội so với những smartphone giá rẻ.

iPhone 6 Plus có nên mua trong năm 2022

Rõ ràng nếu nhìn vào thiết kế, iPhone 6 Plus đã quá cũ. Nhưng Apple vẫn đang dùng lại thiết kế này dưới dạng nhỏ hơn trên iPhone SE 3. Vì vậy dù cũ nhưng iPhone 6 Plus cũng không quá lỗi thời. Khi trên tay. Sẽ khó ai biết bạn cầm iPhone 6 Plus, iPhone 6S Plus, iPhone 7 Plus hay iPhone 8 Plus. 

Tuy nhiên về mặt chức năng, cấu hình của iPhone 6 Plus hiện đã quá cũ. Nó gần như chỉ hoạt động ổn với các tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin hoặc xem tin tức. Việc xem video trực tuyến qua Youtube với iPhone 6 Plus đang dần khó khăn hơn ngoài ra dùng iPhone 6 Plus cũng gần như không thể chơi các game hiện nay.

Vì vậy, chỉ nên mua iPhone 6 Plus nếu bạn đang cần một chiếc máy để làm máy phụ với giá rẻ nhất có thể. Không nên mua iPhone 6 Plus nếu bạn dùng làm máy chính và thường xuyên phải dùng nhiều. Ngoài ra, pin yếu cũng là điểm trừ lớn trên iPhone 6 Plus nhất là khi nhu cầu dùng điện thoại xem video tiktok, cập nhật tin tức liên tục của người dùng như hiện nay.

 

Đây mới thực sự là phiên bản iPhone 15 Pro Max 'mãn nhãn' nhất

(Techz.vn) Các nhà thiết kế đến từ Antonio De Rosa của ADR Studios vừa chia sẻ video concept iPhone 15 Pro Max đẹp nhất từ trước đến nay.