Tư vấn A-Z

iPhone 15 Ultra có thể được lắp ráp bởi đối tác có nhà máy ở Việt Nam

iPhone 15 Ultra có thể được lắp ráp bởi đối tác có nhà máy ở Việt Nam

Apple đã mời Luxshare lắp ráp iPhone 15 Pro Max cùng với Foxconn vào năm tới, theo công ty nghiên cứu TrendForce của Đài Loan . Không rõ Luxshare sẽ đáp ứng bao nhiêu phần trăm đơn đặt hàng, nhưng động thái này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro của Apple khi phụ thuộc vào một nhà sản xuất duy nhất sau các vấn đề tại nơi làm việc tại Foxconn trong những tháng gần đây.

Các tin đồn cho thấy sẽ có sự khác biệt gia tăng giữa iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Do đó, Mark Gurman của Bloomberg cho biết Pro Max có khả năng được đổi tên thành iPhone 15 Ultra , giống như Apple Watch Ultra.

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết Luxshare và Pegatron mỗi công ty đã nhận được khoảng 10% đơn đặt hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max từ Foxconn, nhưng ông lưu ý rằng các lô hàng số lượng lớn sẽ không bắt đầu sớm nhất cho đến cuối tháng 12. TrendForce cho biết đây sẽ là đợt chạy thử để Apple đa dạng hóa các đối tác sản xuất iPhone của mình.

Foxconn đã trải qua "căng thẳng đáng kể" kể từ tháng 10 do sự bùng phát COVID-19 tại nhà máy của họ ở Trịnh Châu, Trung Quốc, dẫn đến năng lực sản xuất các mẫu iPhone 14 Pro giảm đáng kể, theo TrendForce. Hãng nghiên cứu này cho biết chuỗi cung ứng của Trung Quốc cũng bắt đầu thiếu hụt lao động trong tháng này khi chính phủ Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về COVID-19, dẫn đến sự lây lan của virus gia tăng.

Do các vấn đề về sản xuất và những khó khăn về kinh tế, TrendForce đã hạ dự báo doanh số bán iPhone trong quý đầu tiên của năm 2023 xuống còn 47 triệu chiếc, tức là mức giảm 22% so với cùng kỳ năm trước, theo công ty nghiên cứu.

 

Giá iPhone 14 Pro Max cập nhật mới nhất: Giảm sâu ngỡ ngàng lấn át Galaxy Z Fold 4

(Techz.vn) Cuối tháng 12, giá iPhone 14 Pro Max tiếp tục đại hạ giá so với thời điểm giữa tháng, giảm cực sâu lấn át Galaxy Z Fold 4.