Tư vấn A-Z

Bạn nên mua iPhone SE 2022 và đây là lý do không thể bỏ qua

Bạn nên mua iPhone SE 2022 và đây là lý do không thể bỏ qua

iPhone SE 2022 là một trong những chiếc iPhone kém hấp dẫn nhẫn của Apple. Tuy nhiên, không ít chuyên gia công nghệ và người dùng lại đánh giá cao chiếc iPhone này. Hãy cùng xem các lý do mà bạn nên mua nó.

Giá rất rẻ

Khi mới ra mắt, iPhone SE 2022 đã về Việt Nam với giá bán gần 13 triệu đồng, Tuy nhiên tại thời điểm đầu tháng 12/2022, giá iPhone SE 2022 hiện ghi nhận mức giá chỉ từ 9.990.000 đồng cho bản 64GB có nghĩ là đã giảm tới 3 triệu đồng. Bản 128GB cũng có giá chỉ từ 10.990.000 đồng.

Thiết kế cổ điển nhỏ gọn

Vừa ra mắt, iPhone SE 3 đã không được đánh giá cao. Dĩ nhiên lý do chính là vì iPhone SE 2022 không thay đổi bất cứ điều gì về thiết kế. Ngoại hình của iPhone SE 2022 gần như không khác gì iPhone 6 ra mắt được gần 10 năm với nút home cảm biến vân tay. Những chính ngoại hình lại là lý do khiến iPhone SE có được một bộ phân khách hàng yêu thích sự cổ điển của Apple yêu thích. Nhỏ gọn, dễ thao tác với nút home là thứ mà nhiều người yêu thích đặc biệt là nhóm khách hàng lớn tuổi quen với Apple truyền thống.

Cấu hình iPhone SE 2022 mạnh vô địch tầm giá

Mặc dù vậy, iPhone SE 2022 cũng tạo được ấn tượng ghi được trang bị con chip mạnh nhất của Apple cho thiết bị di động hiện nay là A15 Bionic với khả năng xử lý tác vụ, xử lý hình ảnh hầu như không thua kém bất cứ đối thủ nào cùng tầm giá.

Ngoài ra, iPhone SE 2022 còn được nâng cấp lớn về pin giúp nó có thêm 2 giờ sử dụng so với thế hệ trước. Với người dùng cơ bản, rõ rạng iPhone SE 2022 hoạt động rất tốt. Hơn nữa, kích thước nhỏ gọn, dễ dùng với một tay giúp iPhone SE 2022 hoàn toàn là một lựa chọn khá tốt.

Nhìn chung, iPhone SE 2022 không phải lựa chọn tốt với người dùng trẻ nhưng với những người dùng trung tuổi đã quen với iPhone nhỏ gọn trước đây, iPhone SE 2022 hoàn toàn không phải vấn đề về thiết kế.

Camera iPhone SE 2022 không hề tệ

Dù chỉ có camera đơn 12MP ở phía sau nhưng iPhone SE 2022 có khả năng xử lý ảnh cực khủng từ chip nên nó cho ra chất lượng hình ảnh không thua kém camera chính của iPhone 13 là bao. Thứ mà nó thiếu chỉ là ống kính góc rộng, không đặc biệt cần thiết

Có nên mua iPhone SE 2022

Nhìn chung,nếu người dùng không có vấn đề gì với thiết kế của iPhone SE 2022, chiếc smartphone này thực sự là một lựa chọn khá tốt cho mọi nhu cầu trong ít nhất 3 năm nữa. Nhiều khả năng giá iPhone SE 2022 sẽ rất ít biến động trong thời gian tới. Tuy nhiên bạn cần phải là người dùng không quá quan trọng với màn hình nhỏ.

Không nên mua iPhone SE 2022 nếu bạn cần một chiếc smartphone màn hình lớn để đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng. Trong trường hợp này, iPhone 11 hoặc iPhone 12 có lẽ sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Mua iPhone SE 2022 ở đâu?

Hiện tại iPhone SE 2022 được phân phối chính hãng tại Việt Nam thông qua rất nhiều các đại lý ủy quyền tại Việt Nam như Viettel Store, FPT Shop, Thegioididong, CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, OneWays..v...v.

Bên cạnh đó, nhiều hệ thống rao bán iPhone SE 2022 dưới dạng máy xách tay rẻ hơn chính hãng vài triệu đồng hoặc máy lock rẻ hơn tới gần một nửa nhưng người dùng không nên mua chúng bởi những nguy cơ về bảo hành cũng như vấn đề lỗi.

(Ảnh: GsmArena)

 

Tesla bị đánh giá là cường điệu giống Bitcoin, thua xa Apple và Microsoft

(Techz.vn) Giá trị của Tesla được một chuyên gia kinh tế nhận xét là đi lên bởi sự cường điệu giống như Bitcoin.