80% người dùng iPhone không biết tính năng này khi cần đến, chỉ với 2 phút, bạn sẽ thành thạo nó

Nam Quỳnh, 02/12/2022 11:46:41(GMT+7)
80% người dùng iPhone không biết tính năng này khi cần đến, chỉ với 2 phút, bạn sẽ thành thạo nó

(Techz.vn) Nhiều người dùng iPhone sẽ tải xuống các file nhưng sau khi tải xuống, chúng được lưu ở đâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn làm việc đó chỉ trong 2 phút.

Trên iPhone, các tệp đã tải xuống nằm trong iCloud Drive hoặc trong iPhone nhưng nhiều người không thể tìm thấy vị trí cụ thể. Để nhanh chóng tìm ra chúng, dưới đây là cách mà bạn có thể làm ngay.

Tạo vị trí lưu dễ tìm

  • Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn, vuốt xuống và nhấn vào Safari.
  • Vị trí tải xuống được đặt thành ổ đĩa đám mây iCloud. Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt này, chỉ cần nhấp vào Tải xuống.
  • Bạn có thể chọn "Trên iPhone của tôi" làm vị trí tải xuống và bạn có thể thoát khỏi ứng dụng "Cài đặt" sau khi hoàn thành thao tác này.

Tìm vị trí lưu nhanh sau khi tải xuống

  • Nhấp vào biểu tượng ứng dụng tệp trên màn hình chính của iPhone / kéo xuống trên màn hình để gọi Spotlight và nhập "tệp" vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào biểu tượng ứng dụng "tệp".
  • Có hai cách để truy cập thư mục tải xuống. 1. Nhấn vào "Ổ đĩa iCloud" hoặc "Trên iPhone của tôi". 2. Nhấn "Tải xuống" trong "Mục ưa thích", nếu bạn chỉ thấy một tùy chọn "Tải xuống", hãy nhấn vào tùy chọn đó để vào ổ đĩa đám mây iCloud, nếu bạn thấy hai tùy chọn "Tải xuống", tùy chọn còn lại sẽ vào bộ nhớ iPhone.
  • Chỉ cần nhấp vào thư mục tải xuống và bạn sẽ thấy tất cả các mục chứa trong đó.
  • Nếu có các tệp đã tải xuống trong thư mục, bạn có thể xem tất cả các tệp đã tải xuống, sau đó nhấp vào thư mục để xem nội dung đã tải xuống.
  • Nếu bạn nhấn và giữ một thư mục, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn, bao gồm đổi tên, đánh dấu, sao chép, di chuyển, chia sẻ và xóa tệp. Nếu tệp nằm trong iCloud Drive, bạn cũng có thể lưu tệp đó vào iPhone của mình bằng cách chọn Tải xuống ngay.

 

Apple thống trị thị trường smartphone lớn nhất thế giới, cứ 4 máy bán ra lại có một chiếc iPhone

(Techz.vn) Theo những báo cáo mới nhất, thị trường smartphone tại quốc gia đông dân nhất thế giới đang được Apple thống trị dù đó là quốc gia có những nhà sản xuất smartphone Android sừng sỏ nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất