Thân thế thật sự của Hồng Hài Nhi, là con của Bà La Sát và 1 đại tiên, Ngưu Ma Vương phải ‘đổ vỏ’?

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 03/01/2022 13:30:10(GMT+7)
Thân thế thật sự của Hồng Hài Nhi, là con của Bà La Sát và 1 đại tiên, Ngưu Ma Vương phải ‘đổ vỏ’?

(Techz.vn) – Bấy lâu mọi người vẫn tin rằng Hồng Hài Nhi là con trai cưng của Ngưu Ma Vương và Ba La Sát. Thế nhưng, có giai thoại đã phủ nhận điều này, khẳng định nhân vật này là kết quả của mối quanhệ đi ngược lại luân thường đạo lý.

Hồng Hài Nhi là nhân vật đã quá nổi tiếng trong truyện Tây Du Ký. Dù chỉ là một cậu nhóc nhưng với tính cách mưu mô, nhiều mưu mẹo đã khiến thầy trò Đường Tăng nhiều phen khổ sở. Sở dĩ Hồng Hài Nhi tác oai tác quái như vậy là vì có thế lực “chống lưng” không hề nhỏ khi bố là Ngưu Ma Vương, mẹ là Bà La Sát.

Thế nhưng, có một giả thuyết cho rằng Hồng Hài Nhi không phải con của Ngưu Ma Vương mà là kết quả của mối tình giữa Bà La Sát và người thầy của mình – Thái Thượng Lão Quân. Họ vốn là thầy trò nhưng có nhiều giai thoại cho thấy mối quan hệ đã vượt ngoài khuôn khổ luân thường đạo lý.

Cụ thể, giả thuyết này đưa ra những chi tiết cho thấy Hồng Hài Nhi chính là giọt máu của Thái Thượng Lão Quân. Cậu mang tiếng là con của Ngưu Ma Vương nhưng không có sừng, đuôi, móng giống cha. Chẳng những vậy, ngay cả nước da cũng khác hoàn toàn. Nếu lão Ngưu da ngăm đen, lông lá rậm rạp thì con trai lại trắng hồng, môi đỏ chẳng khác gì con người.

Hồng Hài Nhi trời sinh tính cách hống hách, chẳng biết sợ ai. Trong truyện, nhân vật này từng mắng cả Quan Thế Âm Bồ Tát và Tôn Ngộ Không. Với người khác, chắc chắn tội này không hề nhẹ. Thế nhưng Bồ Tát lại mắt nhắm mắt mở tha cho con trai Bà La Sát, thu phục cậu làm Thiện Tài Đồng Tử.

Tuy nhiên những bằng chứng này vẫn chưa đủ thuyết phục bằng những giai thoại về mối quan hệ giữa Bà La Sát và Thái Thượng Lão Quân. Vì để Tôn Ngộ Không đạp đổ lò bát quái mà 1 vị đạo sĩ phụ trách lại bị Thái Thượng Lão Quân đày xuống làm thổ địa tại Hỏa Diệm Sơn. Trong khi đó, Bà La Sát xuất thân là yêu quái nhưng làm việc bình thường trong cung Đâu Suất. Chẳng những vậy vợ Ngưu Ma Vương còn được phong là Thiết Phiến công chúa, cấp bảo vật quạt Ba Tiêu, cai quản núi Túy Vân. Các đãi ngộ đặc biệt này khiến nhiều người khó mà không thể nghi ngờ.

Tuy nhiên, cư dân mạng Trung Quốc cũng nhanh chóng bác bỏ giả thuyết trên. Họ giải thích, quạt Ba Tiêu vốn có 2 chiếc. Chiếc của Thái Thượng Lão Quân có tính dương, chuyên gọi lửa. Trong khi đó chiếc của Bà La Sát lại mang tính âm, dùng để gọi gió dập lửa. Bên cạnh đó, quạt của Thái Thượng Lão Quân chỉ có 1 hình dạng còn quạt của Bà La Sát lại thu nhỏ, phóng to được.

Thêm một điểm đáng chú ý, Hồng Hài Nhi bị nghi ngờ là con của Thái Thượng Lão Quân vì có biệt tài phun ra lửa. Lửa này được cho là học từ Thái Thượng Lão Quân. Tuy nhiên cư dân mạng lại phản bác, khẳng định lửa trong lò bát quái là lửa văn vũ còn biệt tài của Hồng Hài Nhi lại là “tam muội chân hỏa”. Trong hồi 40 của tiểu thuyết cũng nêu rõ, Hồng Hài Nhi mất 300 năm tu luyện ở Hỏa Diệm Sơn để có được tuyệt kỹ này.

Riêng về ngoại hình, dù không thừa hưởng những nét như Ngưu Ma Vương nhưng không có nghĩa cậu không phải con ruột. Bằng chứng là chính em ruột của lão Ngưu là Như Ý chân tiên cũng chẳng giống gì hắn mà hình dáng y hệt con người.

Trong bộ phim Thiên Bồng Nguyên Soái 1 lên sóng năm 2018, Tây Du Ký được cải biên quá đà. Trong đó, quan hệ giữa Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát vượt trên mức bình thường. Cảnh giường chiếu của hai nhân vật khiến dư luận vô cùng bức xúc. Đó cũng là một trong những lý do tin đồn vô căn cứ về hai nhân vật này xuất hiện. Về sau chính ekip của Thiên Bồng Nguyên Soái 1 đã phải lên tiếng xin lỗi vì bôi nhọ hình tượng Thái Thượng Lão Quân.

 

Tây Du Ký 1986 bị vạch mặt lừa dối khán giả suốt 35 năm, thái độ CĐM khi biết sự thật mới bất ngờ

(Techz.vn) – Một số trang tin ở Trung Quốc đã vạch trần chuyện ekip Tây Du Ký 1986 lừa dối khán giả trong cảnh quay Tôn Ngộ Không bị núi Ngũ Hành Sơn đè. Sự thật như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất