Trộm 3000 cái iPod của học sinh, nhân viên tại một trường học nhận cái kết đắng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 16/01/2022 08:00:00(GMT+7)
Trộm 3000 cái iPod của học sinh, nhân viên tại một trường học nhận cái kết đắng

(Techz.vn) Vì lòng tham, một nhân viên tại trường học đã đánh cắp hàng ngàn chiếc iPod hỗ trợ học sinh học tập để rồi nhận cái kết không thể "đắng" hơn.

Theo TheVerge, mới đây, một người phụ nữ New Mexico tên là Kristy Stock đã bị kết án 18 tháng tù vì tham gia vào vụ trộm và bán lại hơn 3000 chiếc iPod của trường học. Stocker thừa nhận đã đánh cắp hơn 3.000 máy nghe nhạc iPod do Central Unified School District ở New Mexico mua từ năm 2013 đến năm 2018 và bán chúng trên eBay.

Từ năm 2010 đến năm 2019, Stocker được phân công giám sát một chương trình học tại khu học chánh (school district) có cung cấp iPod cho trẻ em người Mỹ bản địa sống trong các khu bảo tồn của bộ lạc ở New Mexico để giúp các em học đọc và học toán.

Bộ Tư pháp cho biết Stoker đã sử dụng số tiền tài trợ của liên bang để thay mặt các khu học chánh mua iPod với số lượng từ 100 đến 250 chiếc/ lần, hai đến ba lần một năm.

Stoker thừa nhận rằng cô đã kiếm được hơn 800.000 USD tiền thu bất chính từ việc bán những chiếc iPod bị đánh cắp, bản thân chúng trị giá hơn 1 triệu USD. Ngoài ra, Stoke cũng thừa nhận rằng cô đã làm sai lệch tờ khai thuế từ năm 2012 đến năm 2017, khiến Hoa Kỳ thiệt hại 270.821 USD tiền thuế.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Catherine C. Blake buộc tội Stoke vận chuyển hàng hóa bị đánh cắp qua các tuyến tiểu bang và tham gia gian lận thuế. Ngoài 18 tháng tù, bản án của cô còn bao gồm 3 năm giám sát sau khi mãn hạn tù.

Stoker không phải là người đầu tiên bị kết án trong vụ án, vì đồng phạm của cô - Saurabh Chawla, một cư dân Colorado 36 tuổi, đã bị buộc tội Kết án vì bán lại trên eBay và Amazon.

Ngoài ra, Shula cũng bị phát hiện hành vi cấu kết với Joseph Kukta, một giám đốc trung tâm phân phối của FedEx ở Delaware, để đánh cắp các gói hàng trước khi chúng đến tay các khách hàng như Walmart. Các tài liệu của tòa án cho thấy Shula đã trả 1,5 triệu đô la cho việc này. Các mặt hàng bị đánh cắp bao gồm các sản phẩm từ các thương hiệu như Apple, Epson, Kenwood và Magellan.

Không rõ liệu Stoker đã lấy trộm iPod của những học sinh tiểu học người Mỹ bản địa cần chúng hay chỉ lấy những chiếc iPod không dùng đến. Các tài liệu của tòa án cho biết iPod đã được mua với số lượng lớn bằng tiền trợ cấp của liên bang, và khu học chánh chịu trách nhiệm giữ những chiếc iPod không sử dụng đến.

Shula bị kết án 66 tháng tù, Cookta 42 tháng và James Bender - một cư dân Maryland, 366 ngày vì để Shula sử dụng tài khoản eBay và PayPal của mình để bán đồ ăn cắp. Shula cũng bị tịch thu tài sản trị giá ít nhất 3,5 triệu USD, và một tòa án đã phong tỏa 7 tài khoản ngân hàng của anh ta, một chiếc Tesla Model S năm 2013, và buộc anh ta phải bán căn nhà mà anh ta đã mua bằng tiền lừa đảo. Kukta bị phạt 1,1 triệu USD và bị tịch thu thêm 1,88 triệu USD tài sản.

 

Giá đập hộp iPhone 13 giảm thêm cả triệu gần Tết, khách Việt ào ào 'chốt đơn'

(Techz.vn) Sát dịp Tết Nguyên Đán, giá đập hộp iPhone 13 ghi nhận mức giảm ấn tượng mặc dù đã có một đợt giảm chưa đầy một tháng trước đó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất