Smart Phone - Điện thoại

iPhone XR chốt giá bèo trên thị trường, chỉ 4.5 triệu đồng vẫn ngon nghẻ, chụp đẹp như Galaxy S21 FE

iPhone XR chốt giá bèo trên thị trường, chỉ 4.5 triệu đồng vẫn ngon nghẻ, chụp đẹp như Galaxy S21 FE

iPhone XR từng mà mẫu iPhone bán chạy nhất của Apple cho đến khi bị thay thế bởi iPhone 11. Sau 5 năm có mặt trên thị trường, giờ đây iPhone XR vẫn còn được hỗ trợ từ Apple và có giá khá rẻ trong khi cung cấp các tính năng cơ bản như chụp hình đủ tốt như chiếc Galaxy S21 FE.

Trong tháng 11, khi iPhone 15 được mở bán, người dùng hiện vẫn có thể mua iPhone XR dưới dạng máy cũ tại các nhóm rao vặt với giá cho một chiếc iPhone XR với ngoại hình như mới dao động từ 4.5 triệu đồng cho máy 64GB, bản 128GB từ 5.5 triệu đồng. Bản 256GB có giá dao động từ 6-7 triệu đồng. Nếu mua tại các cửa hàng uy tín, mức giá thường cao hơn khoảng 1 triệu đồng nhưng có thêm bảo hành.

iphone-xr-t4-6-1682500984.jpg
 

Dù ra mắt từ năm 2018, nhưng iPhone XR được xem là khởi đầu cho những thiết kế iPhone 11 cho đến iPhone 11 hiện nay. Nói cách khác ngay cả iPhone 14 cũng được làm dựa trên iPhone XR. Theo đó, iPhone XR sử dụng thiết kế với mặt lưng kính, khung viền nhôm bo cong tạo cảm giác dễ cầm nắm. Chỉ từ iPhone 15 trở đi, mặt lưng kính bóng này mới bị loại bỏ.

iphone-xr-t4-9-1682500984.jpg
 

Mặt lưng của máy nổi bật với mô-đun camera đơn hình tròn. Các thế hệ iPhone sau này chỉ đơn giản là sự nhân lên của camera ở mặt sau vốn đã có từ iPhone XR. Có lẽ, Apple sẽ không sớm thay đổi được ngôn ngữ thiết kế này trong một sớm một chiều.

iphone-xr-t4-2-1682500985.jpg
 

iPhone XR sử dụng màn hình LCD vẫn còn trên iPhone 11 đang được bán chính hãng với giá hơn 10 triệu. Với kích thước 6,1 inch, thiết kế tràn viền mang đến cho người dùng không gian rộng rãi để chơi game, xem phim hay lướt web đọc tin tức. Màn hình LCD cũng rất lành, ít bị lỗi vặt và đặc biệt là ít tốn pin hơn so với các công nghệ như OLED.

Màn hình iPhone XR có 6 tấm cảm biến đèn nền dưới màn hình giúp nó tự động điều chỉnh nhiệt độ màu dựa theo môi trường mang đến chất lượng hình ảnh dễ chịu và bảo vệ mắt tốt nhất.

Cùng với đó, iPhone XR cũng là chiếc iPhone rẻ nhất hiện nay có FaceID tích hợp mang đến tính năng mở khóa nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay.

iphone-xr-t4-4-1682500984.jpg
 

iPhone XR sử dụng camera đơn nhưng nó không hề nhàm chán. Đây là camera với độ phân giải 12MP với đầy đủ chức năng như iPhone 11 hay 14. iPhone XR chỉ không có camera góc siêu rộng hay zoom xa. Chất lượng ảnh của iPhone XR vẫn có thể sánh ngang những chiếc iPhone ra mắt sau. Đặc biệt, nó vẫn có các tính năng như chụp chân dung xóa phông, quay slomotion, timelapse...v..v. So về chất lượng ảnh với các bối cảnh không zoom hay chụp góc siêu rộng, iPhone XR vẫn đẹp chẳng kém Galaxy S23 mới ra mắt đầu năm nay.

iphone-xr-t4-10-1682500985.jpg
 

Với chip A12 Bionic, iPhone XR vẫn còn rất mạnh mẽ và có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ lướt web, xem phim hay chơi các game mobile phổ biến của người dùng. Theo tính toán iPhone XR vẫn hoạt động ổn định lâu dài qua ít nhất 2 lần cập nhật iOS nữa và chỉ bị dừng hỗ trợ sau ít nhất ba năm nữa. Độ mượt mà của điện thoại vẫn như mới ngay cả khi đã lên iOS 16 mới nhất.

iphone-xr-t4-3-1682500985.jpg
 

iPhone XR từng là vua pin trâu của Apple. iPhone XR khi mới ra mắt có thể đảm bảo cho người dùng sử dụng thoải mái trong thời gian lên tới hai ngày. Hiện nay, iPhone XR tuy không thể có thời lượng pin trâu như đàn em. Nhưng bản thân nó vẫn là chiếc iPhone với pin đủ dùng lâu dài cả ngày với đủ mọi nhu cầu.

Tóm lại, iPhone XR hiện là lựa chọn thấp nhất về iPhone gcũ iá rẻ cho người dùng có nhu cầu thử dùng iPhone. Nó vẫn dùng mượt với nhiều chức năng và đặc biệt là chụp ảnh đẹp. Theo nhiều chuyên gia, mẫu iPhone này còn được hỗ trợ ít nhất 2 năm nữa. Không nên mua iPhone thấp đời hơn iPhone XR như iPhone X hay iPhone 8 Plus vì chúng đã bị dừng hỗ trợ iOS.

 

Galaxy A54 5G trượt giá rất xa mốc 10 triệu đồng, vua doanh số tầm trung chưa bao giờ rẻ thế

Galaxy A54 5G được mệnh danh là ông vua tầm trung trong làng smartphone hiện đang được các đại lý áp chương trình giảm giá rất mạnh tay biến nó trở thành một trong những smartphone đáng chú ý nhất dưới 10 triệu đồng.