Samsung sẽ khiến Apple với tính năng đặc biệt trên Galaxy S23

Nam Quỳnh, 25/11/2022 10:32:53(GMT+7)
Samsung sẽ khiến Apple với tính năng đặc biệt trên Galaxy S23

(Techz.vn) Samsung được cho là đang hợp tác với một hãng công nghệ lớn nhằm mang lại tính năng mới cho Galaxy S23 khiến Apple bất ngờ.

Khi Apple công bố iPhone 14, tính năng liên lạc vệ tinh được giới thiệu một cách khá tự tin như thể không có nhà sản xuất nào khác bắt kịp. Tuy nhiên mới đây, Samsung được cho là sẽ sớm đuổi kịp Apple. 

Samsung cũng được cho là đang lên kế hoạch bổ sung tính năng liên lạc qua vệ tinh cho dòng Galaxy S23 sắp ra mắt. Công ty Hàn Quốc được cho là đang hợp tác với Iridium, một công ty truyền thông vệ tinh toàn cầu, để truyền dữ liệu như tin nhắn văn bản và hình ảnh dung lượng thấp qua vệ tinh.

Trang Etnews của Hàn Quốc tuyên bố Samsung đang chuẩn bị giới thiệu tính năng liên lạc vệ tinh cho điện thoại thông minh Galaxy S23 sắp ra mắt với mục đích truyền dữ liệu như tin nhắn văn bản và hình ảnh dung lượng thấp ở tốc độ hàng trăm kbps.

Trong hai năm qua, Samsung đã làm việc chăm chỉ để vượt qua những thách thức về công nghệ liên lạc vệ tinh. Nó được cho là sẽ hợp tác với Iridium, một công ty truyền thông vệ tinh lâu đời có trụ sở tại Hoa Kỳ. Iridium cung cấp dịch vụ liên lạc thoại và dữ liệu ngoài vũ trụ bằng cách sử dụng 66 vệ tinh liên lạc quỹ đạo trái đất thấp.

Để kích hoạt liên lạc thoại và dữ liệu tốc độ cao qua vệ tinh, cần có ăng-ten lớn (RF) nhưng có lẽ đó là điều cuối cùng mà bất kỳ ai cũng muốn thấy trên một chiếc điện thoại thông minh hiện đại. Vì vậy, thách thức lớn nhất liên quan đến Sat-com là tạo ra một ăng-ten không va chạm. Etnews cho biết Samsung đã hoàn thành phần này.

Ngoài ra, công nghệ tích hợp modem truyền thông di động và vệ tinh để xử lý dữ liệu số cũng được báo cáo là đã hoàn thiện phần lớn. Samsung vẫn chưa xác nhận bất kỳ chi tiết nào về tính năng mới này.

Như đã đề cập, Huawei và Apple đã giới thiệu tính năng liên lạc vệ tinh với các flagship mới nhất của họ. Người dùng iPhone 14 ở Hoa Kỳ và Canada có thể sử dụng tính năng mới này để liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp khi không có sóng di động. Công ty Cupertino cho biết trong điều kiện lý tưởng với tầm nhìn trực tiếp ra bầu trời và đường chân trời, một tin nhắn được gửi qua Sat-com có ​​thể mất 15 giây để gửi và hơn một phút để gửi dưới tán cây có tán lá nhẹ hoặc trung bình.

 

Samsung mang thiết kế Galaxy S23 xuống mẫu máy tầm trung Galaxy A34

(Techz.vn) Những hình ảnh đầu tiên về Galaxy A34 đã được hé lộ - Thú vị hơn hết, đây là thiết kế thừa hưởng từ mẫu máy cao cấp Galaxy S23 sắp được ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất