Tư vấn A-Z

Giá iPhone X mới nhất tháng 11, rẻ hơn iPhone 14 Pro Max tới 6 lần, vẫn đủ tốt vào năm 2023

Giá iPhone X mới nhất tháng 11, rẻ hơn iPhone 14 Pro Max tới 6 lần, vẫn đủ tốt vào năm 2023

iPhone X đánh dấu bước thay đổi rất quan trọng trong thiết kế của Apple. Trong bối cảnh 2020, thiết kế của nó chưa hề lỗi thời trong khi duy trì các tính năng ngang ngửa với iPhone 8 Plus. Có lẽ chính điều này đã khiến iPhone X vẫn được bán nhiều dưới dạng máy cũ và được người dùng săn đón.

Giá iPhone X 

Theo khảo sát, giá iPhone X hiện được rao bán khá nhiều trên thị trường chỉ từ 5.590.000 đồng cho bản 64GB trong khi đó bản 256GB cũng có giá từ 5.990.000 đồng. Đây là giá bán cho iPhone X được quảng cáo là bản quốc tế, còn mới 99%. Mức giá này của iPhone X cũ ngang với giá của một chiếc Galaxy A23 mới đập hộp. So với iPhone 14 Pro Max mới, giá iPhone X hiện rẻ hơn đến 6 lần.

Cấu hình iPhone X

iPhone X ra mắt vào tháng 3 năm 2017 là chiếc iPhone đột phá nhất của Apple trong nhiều năm trở lại đây. Nó là smartphone tiên phong trong việc loại bỏ nút home để trở thành chiếc điện thoại tràn viền toàn bộ.

iPhone X cũng tiên phong trong công nghệ FaceID giúp mở khóa thiết bị, thanh toán, đăng nhập tài khoản đầu tiên trong giới smartphone. Không dừng lại ở đó, iPhone X cũng vô cũng là smartphone đầu tiên được trang bị màn hình Super Retina OLED, với các hỗ trợ HDR10, Dolby Vision và độ sáng tối đa 625 nits.

Ở bên trong, iPhone X sử dụng con chip Apple A11 Bionic (10 nm) gồm 6 lõi trong đó có 2 lõi 2.39 GHz và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Khi mới ra mắt, iPhone X được đi kèm sẵn iOS 11.1.1 nhưng bây giờ đã được lên iOS 15.3. Cùng với đó Apple vẫn có thể duy trì cập nhật iOS thường xuyên cho iPhone X ít nhất là 2 năm nữa.

Camera iPhone X

iPhone X được trang bị hai camera cùng độ phân giải 12MP. Trong đó, camera trước là góc rộng, trong khi đó còn lại là camera tele với khả năng phóng đại quang học 2X.

Chất lượng ảnh trên camera iPhone X có lẽ không hề thua kém những dòng máy mới hàng đầu hiện nay quá nhiều. Độ sắc nét cũng như màu sắc tươi đặc trưng của iPhone vẫn được duy trì hoàn hảo.

Có nên mua iPhone X 

Với chiếc iPhone X 64GB được rao bán với giá 5.58 triệu đồng, nó rẻ hơn so với khi máy mới ra mắt tới gần 18 triệu đồng. Mức giá của chiếc iPhone X được rao bán cũng chỉ ngang với những chiếc smartphone tầm trung.

Xét về mặt giá trị rõ ràng iPhone X cũ được rao bán nêu trên vẫn làm một lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu mua máy, người dùng nên kiểm tra thật kỹ để tránh mua phải máy kém chất lượng. 

Ngoài ra, iPhone X cũng được cho là dễ hỏng màn hình, vì vậy trong trường hợp bạn lo ngại, iPhone XR cũ có thể sẽ mang đến lựa chọn yên tâm hơn.

 

Giá iPhone 14 Pro tháng 11 - chiếc iPhone 14 mới và đáng mua nhất hiện nay

(Techz.vn) iPhone 14 Pro sở hữu cấu hình mạnh nhất mà Apple trang bị cho điện thoại nhưng giá bán lại không quá đắt như bản iPhone 14 Pro Max.