Apple sẽ tự phát triển băng tần 5G vào năm 2023 khiến giới công nghệ bất ngờ

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 17/11/2021 11:52:19(GMT+7)
Apple sẽ tự phát triển băng tần 5G vào năm 2023 khiến giới công nghệ bất ngờ

(Techz,vn) Theo các chuyên gia công nghệ Apple hiện đang tiến gần hơn đến việc tự sản xuất băng tần 5G của riêng mình.

Sáng ngày 17/11, tại một sự kiện dành cho nhà đầu tư vào sáng sớm nay, Giám đốc tài chính Qualcomm - ông Akash Palkhiwala cho biết Qualcomm dự kiến ​​chỉ cung cấp 20% chip modem của Apple vào năm 2023. Nói cách khác, băng tần cơ sở 5G của riêng Apple sẽ được tung ra vào năm 2023.

Qualcomm nói rằng đây chỉ là một "giả thuyết lập kế hoạch nhằm mục đích dự đoán", nhưng nó phù hợp với những tin đồn trước đó.

Modem, còn được gọi là băng tần, là mô-đun cốt lõi chịu trách nhiệm về chức năng giao tiếp của điện thoại di động. Apple trước đó đã đặt hết hy vọng vào Intel, nhưng hãng sau không hoàn thành nhiệm vụ như dự kiến, khiến điện thoại 5G của Apple ra mắt muộn hơn Android một năm. Sau đó, Apple đã bắt tay với Qualcomm, công ty trở thành nhà cung cấp băng tần cơ sở 5G duy nhất cho iPhone.

Nếu ông Palkhiwala đề cập đến một ước tính thời gian chính xác, điều đó có nghĩa là năm 2022 sẽ là năm cuối cùng Qualcomm được hưởng độc quyền về băng tần cơ sở trên iPhone. Điều này chắc chắn là một bất ngờ lớn bởi Apple dường như đang cố để tự làm ra nhiều thứ của mình hơn.

Đội ngũ Apple đã làm việc chăm chỉ để phát triển chip modem của riêng mình trong nhiều năm (mặc dù họ chưa bao giờ thừa nhận điều đó). Các tin đồn trước đây đã chỉ ra rằng chip băng tần cơ sở của Apple sẽ ra mắt vào năm 2023.

Đầu tháng 5, nhà phân tích Ming-Chi Kuo về sản phẩm Apple cho biết chip băng tần cơ sở 5G của Apple có thể ra mắt lần đầu trên iPhone vào năm 2023, phù hợp với tuyên bố của Qualcomm. Nếu điều này xảy ra, Apple có thể sử dụng chip của riêng mình ở hầu hết các khu vực, nhưng vẫn kết hợp chip của Qualcomm ở một số khu vực khác.

 

ZTE Axon 30 Ultra Aerospace Edition ra mắt với phần cứng khiến Samsung, Apple 'đứng hình'

(Techz,vn) Hôm nay, nhà sản xuất ZTE đã công bố một chiếc smartphone với phần cứng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong toàn bộ thế giới Android.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất