Apple có động thái 'chơi lớn' nhằm tăng cường khả năng sản xuất iPhone

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 24/11/2021 10:53:22(GMT+7)
Apple có động thái 'chơi lớn' nhằm tăng cường khả năng sản xuất iPhone

(Techz.vn) Hôm nay, nhiều nguồn tin đã xác nhận rằng Apple sẽ đặt hàng thêm nhiều màn hình iPhone 12 và 13 hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn từ thị trường.

Đối với Apple hiện tại, việc cân bằng lại trật tự nhà cung cấp màn hình OLED là điều quan trọng nhằm ổn định việc sản xuất iPhone.

Hiện tại, các nhà cung cấp màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới chủ yếu là Samsung và LG. Cụ thể, Samsung chịu trách nhiệm về tấm nền LTPO được sử dụng trong iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, trong khi tấm nền do LG Display sản xuất được sử dụng trong iPhone 13 và iPhone 13 mini.

Tuy nhiên, tin tức mới nhất từ ​​chuỗi cung ứng cho biết BOE đang khởi động một kế hoạch sản xuất mới và ba nhà máy của họ sẽ được chuyển thành nhà máy sản xuất màn hình OLED của Apple, và họ đã bắt đầu cung cấp màn hình OLED cho iPhone 12 và iPhone 13, nhưng Số lượng không lớn lắm, chắc chỉ chiếm 10% tổng lô hàng.

Theo các nguồn tin, Apple có thể sẽ phân bổ nhiều đơn đặt hàng màn hình hơn cho BOE trong tương lai.Đến quý 4 năm 2022, BOE sẽ mở rộng năng lực sản xuất 96.000 tấm nền hiện tại lên 144.000 tấm mỗi tháng.

Chuỗi ngành tiết lộ rằng BOE luôn hy vọng sẽ vượt qua Samsung và trở thành nhà cung cấp tấm nền OLED lớn nhất của Apple. Chiếc lược này được cho là sẽ giúp Apple đa dạng hóa hơn nữa khả năng sản xuất iPhone của mình và có thể tránh được những cuộc khủng hoảng thiếu linh kiện sản xuất trong tương lai.

 

Apple và Amazon bị phạt 228 triệu USD tại Ý vì hạn chế doanh số của Beats

(Techz.vn) Mới đây, cơ quan chống độc quyền của Ý(AGCM) đã phạt Amazon 68,7 triệu euro và 134,5 triệu euro với Apple vì các hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Một thỏa thuận giữa Amazon và Apple từ năm 2018 cho phép chỉ Amazon và một số đại lý được chọn cung cấp các sản phẩm của Apple và Beats trên Amazon Italy.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất