Sau 8 năm ra mắt, dù bị Apple cho thành đồ cổ, iPhone 6 vẫn có giá khiến khách Việt ngỡ ngàng

Nam Quỳnh, 03/10/2022 15:50:50(GMT+7)
Sau 8 năm ra mắt, dù bị Apple cho thành đồ cổ, iPhone 6 vẫn có giá khiến khách Việt ngỡ ngàng

(Techz.vn) iPhone 6 mới đây đã bị Apple đưa vào danh sách đồ cổ nhưng thực tế là nó đã bị dừng bán từ lâu theo con đường chính hãng. Tuy nhiên việc mua bán iPhone 6 hiện vẫn diễn ra phổ biến và giá của chiếc iPhone 8 năm tuổi này có thể khiến bạn bất ngờ.

Hôm nay, mọi kênh thông tin đều nhắc đến việc iPhone 6 đã chính thức được Apple đưa vào danh sách sản phẩm lỗi thời. Trên thực tế, iPhone 6 đã bị Apple dừng bán từ cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Tiếp đó, táo khuyết cũng ngừng cập nhật iOS cho iPhone 6 kể từ iOS 13 vào năm 2019. 

Sau khi bị đưa vào danh sách đồ cổ, Apple sẽ ngừng mọi hộ trợ bao gồm cung cấp linh kiện chính hãng vì vậy nếu dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus người dùng sẽ không còn khả năng sửa chữa với kinh kiện chính hãng. Đây mới chính thức là việc Apple 'khai tử' cho một dòng sản phẩm. 

Nhìn lại lịch sử, iPhone 6 từng được coi là một trong những sản phẩm thành công nhất của Apple. iPhone 6 được công bố vào ngày 9 tháng 9 năm 2014 và được phát hành trên thị trường vào ngày 19 tháng 9 năm 2014. Trong thời gian được mở bán chính thức, bộ đôi này đạt doanh số gộp lên đến 222.4 triệu máy và là dòng iPhone bán chạy nhất của Apple.

Khi mới ra mắt, iPhone 6 có giá tới 649 USD cho bản chỉ 16GB bộ nhớ và về Việt Nam vào cuối năm 2014 với mức giá khoảng 18 triệu đồng - một con số khổng lồ ngay cả vào thời điểm năm 2022. Sau 8 năm, điều thú vị nhất là iPhone 6 vẫn còn được rao bán dưới dạng máy cũ với giá chỉ hơn 1 triệu đồng.

Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn cả một chiếc smartphone giá rẻ nhất hiện nay là Nokia C01 Plus (khoảng 1.45 triệu đồng) khiến không ít người dùng Việt bất ngờ. Ra mắt sau iPhone 6 vài tháng là Galaxy S6 nhưng chiếc điện thoại này đã biến mất khỏi thị trường máy cũ không còn dấu vết. Ngay cả những đàn em của Galaxy S6 là S7/S8 cũng chung số phận.

Lý giải điều này, thiết kế và khả năng sử dụng mượt mà được xem là nhân tố thành công nhất với iPhone 6. Thiết kế của iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện vẫn được Apple sử dụng trên iPhone SE ra mắt đầu năm 2022. Dù không được nhiều người dùng đánh giá cao, nhưng thiết kế của iPhone 6 vẫn có một lượng khách hàng không hề nhỏ.

Cấu hình của iPhone 6 không quá cao, nó dùng chip Apple A8 2 nhân 64-bit và RAM 1GB kèm dung lượng khởi điểm 16GB. Tuy nhiên nếu cài iPhone 12 trở xuống hoặc giữ được iOS nguyên bản, iPhone 6S hoạt động khá ổn với các chức năng như gọi điện, đọc tin tức hay chụp ảnh thông thường. Thậm chí, camera của iPhone 6 vẫn còn khá ổn vào năm 2022.

Tất nhiên, vào thời điểm này, việc mua iPhone 6 hay iPhone 6 Plus thực sự là một ván cờ mạo hiểm nếu không phải là mua từ cửa hàng uy tín. Ngoài ra, máy có dung lượng thấp, pin yếu cũng thực sự là vấn đề lớn với người dùng hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng phổ biến như Facebook, Youtube có thể sẽ sớm ngừng hoạt động với iPhone 6 

 

Apple bổ sung iPhone 6 vào danh sách ‘Sản phẩm cổ điển’

(Techz.vn) Mới đây, Apple đã cập nhật danh sách các sản phẩm cổ điển và lỗi thời để bổ sung thêm iPhone 6 vì đã hơn 5 năm kể từ lần cuối cùng thiết bị này được bán chính thức.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất