Tính năng quay video 'đỉnh nhất' của iPhone 13 Pro bắt đầu được mở khóa, dưới đây là cách để bật nó

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 07/10/2021 16:03:42(GMT+7)
Tính năng quay video 'đỉnh nhất' của iPhone 13 Pro bắt đầu được mở khóa, dưới đây là cách để bật nó

(Techz.vn) Tính năng quay phim ProRes hiện đã bắt đầu được Apple tung ra cho những chiếc iPhone 13 Pro hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây nếu bạn muốn bật chúng.

Chế độ video ProRes mang đến những thước phim chất lượng cao dưới dạng thô (RAW) để thuận tiện hơn trong xử lý hậu kỳ được Apple giới thiệu rất kỹ tại sự kiện ra mắt iPhone 13. Tuy nhiên, tính năng này không khả dụng trên tất cả iPhone 13 trong thời gian đầu khi đến tay người dùng.

iOS 15.1 mở khóa tính năng ProRes của iPhone 13 Pro/Max

Tuy nhiên, tính năng này dường như đang bắt đầu xuất hiện vì Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 15.1 Beta 3 có tùy chọn video ProRes trong ứng dụng máy ảnh.

ProRes của Apple là một trong những codec phổ biến nhất trong việc chỉnh sửa video hậu kỳ cho các chuyên gia, chỉ đơn giản là do họ sử dụng phần mềm Final Cut của chính Apple. Các codec ProRes đó giúp bạn có thể chỉnh sửa video 10-bit lên đến 8K với hiệu suất cao và hiệu suất đa luồng, và nhờ bộ xử lý Apple A15 mạnh mẽ, giờ đây chúng đã có mặt trên máy ảnh của iPhone.

Tuy nhiên, Không phải tất cả các mẫu iPhone 13 đều hỗ trợ ProRes và thậm chí không phải tất cả dòng 13 Pro. Chỉ iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có dung lượng lưu trữ 256GB trở lên mới có thể quay và chỉnh sửa các video 4K chất lượng cao theo chế độ ProRes.

Cách bật chế độ quay ProRes trên iPhone 13 Pro/Max

  • Bước 1: Đi tới Cài đặt> Máy ảnh
  • Bước 2: Nhấn vào menu Định dạng
  • Bước 3: Kiểm tra tùy chọn định dạng ProRes
  • Bước 4: Chuyển đổi thanh trượt Apple ProRes trong tùy chọn Quay video bên dưới

Nếu bạn có bộ nhớ 128GB với iPhone 13 Pro hoặc 13 Pro Max, cảnh quay ProRes của bạn sẽ bị giới hạn ở độ phân giải Full HD 1080p với 30 khung hình / giây, vì chỉ một phút của cảnh phim ProRes 10 bit có dung lượng 1,7GB theo Apple.

 

Lộ diện giá bán hủy diệt iPhone 13 của Pixel 6 Pro, không những rẻ hơn mà còn có quà cho người mua

(Techz.vn) Một nhà bán lẻ tại Đức mới đây đã vô tình làm lộ giá bán của dòng sản phẩm Pixel 6 trước khi nó được ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất