Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến đo đường huyết

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 26/10/2021 16:42:03(GMT+7)
Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến đo đường huyết

(Techz.vn) Theo một số nguồn tin mới được tiết lộ, Apple Watch Series 8 sẽ có thêm một cảm biến rất quan trọng.

Theo Macrumors, một báo cáo mới đến từ các nguồn trong ngành tuyên bố rằng Apple Watch Series 8 có thể có tính năng theo dõi đường huyết. Trong một thời gian, tính năng này đã được đồn đại cho Apple Watch Series 7, nhưng nó đã không xảy ra và bây giờ các nguồn tin trong ngành đang tuyên bố rằng nó có thể xảy ra với Series 8.

Các thành phần để theo dõi đường huyết trên Apple Watch đang được phát triển

Một báo cáo được đưa ra từ các nguồn DigiTimes khẳng định rằng Apple và các nhà cung cấp của họ đã và đang nghiên cứu về các cảm biến hồng ngoại bước sóng ngắn. Cảm biến này là một loại cảm biến được sử dụng phổ biến cho các thiết bị y tế.

Những cảm biến này mà gã khổng lồ công nghệ Apple đang nghiên cứu, có khả năng được trang bị ở mặt sau của Apple Watch, sẽ cho phép đồng hồ thông minh đo lượng đường trong máu của người đeo mà không cần lấy máu như các phương pháp thông thường.

Apple đã duy trì tập trung vào việc bổ sung các chỉ số và cảm biến liên quan đến sức khỏe trên Apple Watch và nó đã nhận được nhiều tính năng sức khỏe toàn diện hơn. Mặc dù Apple Watch Series 7 không mang đến các cảm biến mới, nhưng người tiền nhiệm của nó, Apple Watch Series 6, đã mang đến một cảm biến đo Oxi trong máu hoàn toàn mới.

Thách thức của cảm biến mới

Trước đây, tính năng theo dõi lượng đường trong máu đã được đồn đại cho Apple Watch Series 7, nhưng rõ ràng, tính năng liên quan đến sức khỏe vẫn chưa sẵn sàng vào thời điểm đó. Theo The Wall Street Journal, Apple đã không từ bỏ ý định theo dõi lượng đường trong máu không xâm lấn trên Apple Watch, cùng với các tính năng hữu ích khác.

Tuy nhiên, việc triển khai tính năng này không phải là không có thách thức. Theo The WSJ, Apple đang gặp khó khăn trong việc kết hợp khả năng đo đường huyết vào Apple Watch.

Ngay bây giờ, bệnh nhân tiểu đường và những người mắc các bệnh liên quan đến đường huyết khác cần phải kiểm tra mức đường huyết bằng cách lấy mẫu máu và sử dụng thiết bị y tế để biết kết quả. Tuy nhiên, Apple muốn thực hiện các phép đo này một cách không xâm phạm, nghĩa là không cần phải chọc ngón tay hoặc lấy mẫu máu để đọc.

Nếu không xâm lấn, cảm biến mới của Apple chắc chắn sẽ phải có độ chính xác rất cao vì nó liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe của người dùng. Nếu xảy ra vấn đề với sức khỏe của người dùng do theo dõi bởi đồng hồ của Apple, chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp.

 

Đối thủ giá rẻ của Apple Watch lộ giá đặt trước 'mềm như bún' trên mạng

(Techz.vn) Chỉ vài ngày sau tin đồn ra mắt, hôm nay giá bán của Redmi Watch 2 đã được hé lộ thông qua trang bán hàng trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất