Nơi có nhiều người đẹp nhất thế giới: Là hậu duệ thiên tài quân sự, tự tin hơn 60 tuổi vẫn sinh con

An An, 20/09/2023 20:15:05(GMT+7)
Nơi có nhiều người đẹp nhất thế giới: Là hậu duệ thiên tài quân sự, tự tin hơn 60 tuổi vẫn sinh con

Bộ tộc này tự nhận là hậu duệ của vị thiên tài quân sự hàng đầu lịch sử nhân loại. Ngoài ra, họ còn tự tin bộ tộc mình có nhiều người đẹp nhất thế giới.

Ở vùng giáp với Tân Cương, Trung Quốc có một bộ tộc vô cùng đặc biệt. Họ là Hunza, còn có tên gọi khác là Burusho. Dân số của Hunza rơi vào khoảng gần 100 nghìn người. Họ sống biệt lập trên vùng thung lũng cao gần 2500 mét và đến nay vẫn chưa ai xác định được chính xác về nguồn gốc.

Người Hunza tự nhận mình là hậu duệ của Alexander Đại đế. Khi chinh phạt Ấn Độ (327 TCN – 325 TCN) ngài đã đến vùng này và để lại nòi giống. Các nhà khoa học thì cố gắng phân tích nguồn gốc của Hunza dựa trên ngôn ngữ. Họ nói tiếng Burushaski, đây là loại ngôn ngữ khá tương đồng với Macedonia cổ và tiếng Hy Lạp thời Đế chế Ba Tư.

Điều bộ tộc Hunza tự hào không kém chính là ngoại hình. Họ tự tin rằng mình là bộ tộc có nhiều người đẹp nhất, tuổi thọ cũng thuộc top cao nhất. Người Hunza sở hữu làn da trắng mịn, khuôn mặt thanh thoát, vóc dáng cân đối. Phụ nữ nơi đây có nhan sắc mặn mà, đường nét trên khuôn mặt hài hòa một cách kỳ lạ. Đặc biệt, vẻ ngoài của họ nhìn trẻ trung hơn độ tuổi rất nhiều.

Người Hunza còn có tuổi thọ trung bình rất cao. Họ tin mình có thể sống đến 120, 150 tuổi. Thật ra vì khái niệm năm tháng của người bộ tộc Hunza khác với chúng ta. Dù vậy, thực tế là tuổi thọ người Hunza cao hơn so với mặt bằng chung của thế giới, người già nơi đây cũng rất minh mẫn. Telegraph từng đưa họ vào danh sách 14 nơi người dân có tuổi thọ cao lạ thường. Thậm chí bộ tộc này tự tin phụ nữ nơi đây có thể sinh con ở độ tuổi ngoài 60 tuổi.

Bí quyết của việc trẻ đẹp này là gì? Nguồn thực phẩm sạch, không khí trong lành, gần với thiên nhiên được cho là yếu tố cốt lõi. Người Hunza chủ yếu ăn chay. Rau, củ quả, ngũ cốc là thực phẩm chính họ dùng, thịt rất hiếm khi xuất hiện trong bữa ăn. Ngoài ra, đồ đóng hộp, chế biến sẵn gần như không có ở vùng đất này.

Người Hunza đặc biệt yêu thích quả mơ. Đây được xem là “thần dược” giúp người dân Hunza trẻ đẹp, không mắc ung thư. Trong nhân quả mơ có vitamin B17 cực tốt cho sức khỏe. Nguồn nước sạch, tinh khiết, giàu chất khoáng, cộng thêm trà thảo mộc tự nhiên nên da dẻ và sức khỏe người Hunza rất tốt.

 

Bí ẩn dấu vân tay tồn tại 2000 năm trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, giật mình bức tượng có tư thế kỳ lạ

Trên bức tượng kỳ lạ nhất lăng mộ Tần Thủy Hoàng có một dấu vân tay. Các nhà khảo cổ học, giới chuyên gia đã tìm mọi cách để tìm ra danh tính chủ nhân của nó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất