Đời sống

Danh tính đại gia trúng đấu giá biển số xe ô tô siêu vip hơn 32 tỷ đồng, đến nay vẫn chưa nộp tiền

Danh tính đại gia trúng đấu giá biển số xe ô tô siêu vip hơn 32 tỷ đồng, đến nay vẫn chưa nộp tiền

Hôm 15/9, buổi đấu giá biển số xe ô tô đẹp đã diễn ra khá thành công. 11 chiếc biển vip đều tìm được chủ nhân. Đáng chú ý nhất phải kể đến trường hợp một vị đại gia cùng lúc giành được 2 chiếc biển đẹp là 51K - 888.88 và 30K - 567.89. Ngoài có số đẹp, 2 chiếc biển này còn được đánh giá cao vì mang mã vùng khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Chủ nhân của 2 biển số đẹp trên là ông H.X.H, đại gia đến từ Thanh Hóa. Để sở hữu chúng, ông H đã phải bỏ ra hơn 45 tỷ đồng. Trong đó, biển 51K – 888.88 là 32,34 tỷ đồng và biển 30K – 567.89 là 13,07 tỷ đồng.

bien-so-xe-dep-1

bien-so-xe-dep-3

Thế nhưng, thông tin từ Dân Trí cho biết, biển 51K – 888.88 đến nay vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Trường hợp biển 30K – 567.89 thì chưa có thông tin chính thức.

Ngay sau khi phiên đấu giá kết thúc, trao đổi với Dân Trí, ông H.X.H đã được phỏng vấn. Tuy nhiên vị đại gia từ chối trả lời và cho biết mình chưa muốn bình luận về việc này. Ông nói: “Điều đó có thể gây ra những ảnh hưởng ngoài tầm kiểm soát”.

bien-so-xe-dep-2

Cũng theo Dân Trí, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), trong thời hạn 15 ngày từ khi có thông báo kết quả đấu giá, người dân phải nộp đủ tiền trúng đấu giá (không bao gồm lệ phí đăng ký, cấp biển số ô tô).

Trong trường hợp người dân không nộp tiền trúng đấu giá, nói cách khác là bỏ cọc thì biển số đó sẽ quay trở lại kho số chung, do Bộ Công an sở hữu và tiếp tục đưa ra đấu giá lại. Lưu ý, số tiền đặt cọc trước đó là 40 triệu đồng cũng sẽ không được hoàn trả.

Việc người dân trúng đấu giá mà bỏ cọc không lấy biển số không bị xử lý. Tuy nhiên việc này sẽ gây mất thời gian và tạo ra tâm lý e ngại cho người có nhu cầu.

Nếu người trúng đấu giá nộp đủ số tiền trúng đấu giá thì sẽ có 12 tháng để làm thủ tục đăng ký biển số ô tô trúng đấu giá, gắn với ô tô thuộc quyền sở hữu củ mình. Trong trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng thì thời hạn đó được kéo dài thêm nhưng tối đa không quá 6 tháng. Quá thời hạn quy định nếu không đăng ký thì biển số trúng đấu giá sẽ lại được chuyển vào hệ thống đăng ký, quản lý xe và người trúng đấu giá không được hoàn tiền đã nộp.

 

Năm 2023 có 9 trường hợp bắt buộc phải đổi bằng lái xe ôtô, người dân không tuân thủ sẽ bị phạt nặng

Năm 2023 có 9 trường hợp cần phải đổi bằng lái xe ô tô. Nếu nằm trong số những trường hợp này, bạn nên ngay lập tức đổi bằng nếu không sẽ bị phạt nặng.