Giải trí

Cả showbiz bàng hoàng, ám ảnh vì vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, 1 nghệ sĩ trắng đêm tìm người thân

Cả showbiz bàng hoàng, ám ảnh vì vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, 1 nghệ sĩ trắng đêm tìm người thân

Tính đến tối 13/9, vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội đã khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương. Những thông tin, hình ảnh về vụ việc liên tục được cập nhật trên báo chí, mạng xã hội, để lại nỗi đau không nói thành lời với người xem.

chay-chung-cu-mini-khuong-ha-13
Tại thời điểm xảy ra hoả hoạn, bên trong chung cư có nhiều người. Ảnh: Báo Xây Dựng
chay-chung-cu-mini-khuong-ha-12
Nỗ lực cứu hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ trong đêm 12/9. Ảnh: nhandan.vn

Cũng như mọi người, các sao Việt rất bàng hoàng khi nhận được thông tin về vụ cháy. Nhiều người không thể nén được xúc động, chia sẻ những tâm sự nặng trĩu trên mạng xã hội.

MC Diệp Chi đăng bài: “Tang thương ngoài sức tưởng tượng và chịu đựng. Người dưng nghe tin còn quặn thắt tim gan thì những ai mất đi người thân sẽ sống tiếp thế nào?... Đêm nay, có lẽ cũng như mình, nhiều người khó ngủ lắm. Xin chia sẻ nỗi đau quá lớn này với gia đình các nạn nhân. Ai biết địa chỉ nào tin cậy để hỗ trợ người gặp hoạn nạn sau vụ cháy thì cho mình và mọi người biết với. Mọi sự giúp sức từ tinh thần tới vật chất lúc này đều quý. Để những người còn sống thấy được an ủi hơn, dù chỉ là một chút”.

Hồ Ngọc Hà tâm sự trên story Facebook: “Có quá nhiều những mất mát thời gian gần đây. Đặc biệt là hỏa hoạn. Xin cuộc sống được bình yên”.

chay-chung-cu-mini-khuong-ha-2

Bằng Kiều bày tỏ: “Quá bàng hoàng và đau xót, Bằng Kiều xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn tối qua 12/9/2023. Hà Nội 1 ngày ảm đạm”.

chay-chung-cu-mini-khuong-ha-3
Caption

NS Chiều Xuân xót xa chia sẻ: “Đau đớn vô cùng, 56 mạng người trong vụ hỏa hoạn. Nước mắt chảy thành sông. Cầu mong những linh hồn vô tội được siêu sinh tịnh độ. Xin gửi một lời nguyện cầu cho mất mát đừng tăng thêm”.

chay-chung-cu-mini-khuong-ha-4
Caption

NS Xuân Hinh cũng gửi lời chia buồn đến toàn thể gia đình người bị nạn, mong những người xấu số sẽ được yên nghỉ. NTK Đức Hùng xin được cúi mình chia buồn với gia quyến các nạn nhân.

chay-chung-cu-mini-khuong-ha-6
Caption
chay-chung-cu-mini-khuong-ha-7
Caption
chay-chung-cu-mini-khuong-ha-9
Caption

Hòa Minzy bên cạnh bày tỏ sự đồng cảm còn gửi lời cảm ơn đến lực lượng PCCC, y bác sĩ và người dân tích cực tham gia cứu trợ trong vụ cháy vừa qua. Nữ ca sĩ khẩn thiết cảnh báo mọi người nên trang bị đồ bảo hộ, rút các thiết bị điện khi không cần thiết để hạn chế cháy nổ.

chay-chung-cu-mini-khuong-ha-10
Caption
chay-chung-cu-mini-khuong-ha-5
Caption
chay-chung-cu-mini-khuong-ha-8
Caption

Trong số các nghệ sĩ, trường hợp của MC Thành Trung lấy đi không ít nước mắt. Tâm sự trên trang Facebook cá nhân, anh cho biết mình có một người thân quen là nạn nhân trong vụ cháy thảm họa vừa qua.

Thành Trung kể lại, đêm đó khi đang từ Quảng Ninh về Hà Nội, anh nhận tin nhà người anh thân thiết đang bị cháy. Cả đêm Thành Trung thức trắng, dầm mưa cùng anh tìm vợ và con gái nhưng không có tin.

chay-chung-cu-mini-khuong-ha-11
Caption

“6h sáng vẫn không có tin, anh ôm tôi nói 'chị và cháu vừa gọi cho anh lúc anh đang ngồi uống bia với anh em, 5 phút sau chị gọi lại nói về cứu 2 mẹ con vì cháy nhà rồi'. Anh lao về nhưng không kịp nữa…

Trong đêm, tôi chứng kiến cảnh tượng tang thương, đau xót với rất nhiều nạn nhân được đưa ra khỏi đám cháy, có người không qua khỏi, cũng có người may mắn sống sót, có những người không biết có qua được không. Những hình ảnh có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể quên”, Thành Trung viết.

Không có phép màu nào xảy ra, người vợ và bé gái trong câu chuyện này đã không thể qua khỏi. Thành Trung không giấu được nước mắt trước tình cảnh đau lòng này. Anh mong mọi người cảnh giác hơn với hỏa hoạn, phải trang bị nghiêm túc trong chuyện PCCC.

 

NS cải lương Việt Nam đầu tiên là tiến sĩ: Từng xin đi tu, 14 tuổi mê đua xe, tự nhận mình giang hồ

Đây là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương hàng đầu của Việt Nam, người đầu tiên có học vị tiến sĩ. Tìm hiểu mới biết, người phụ nữ này cũng có quá khứ không hề “đơn giản” chút nào.