Thủy Tiên từng bị Nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa gọi thẳng tên vì chuyện minh bạch khi từ thiện

An An, Theo nguoiduatin.vn 04/09/2021 10:28:34(GMT+7)
Thủy Tiên từng bị Nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa gọi thẳng tên vì chuyện minh bạch khi từ thiện

(Techz.vn) – Quan điểm của tiến sĩ Vũ Thế Dũng về chuyện minh bạch trong từ thiện nhận được khá nhiều sự đồng tình của dư luận. Trong 1 video của mình, ông còn gọi thẳng tên Trấn Thành, Thủy Tiên ra làm ví dụ.

“Sao kê” là đang từ được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội. Một lần nữa, vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện trở thành chủ đề gây tranh cãi khắp nơi. Nhiều cái tên đình đám như Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên liên tục bị réo gọi, yêu cầu sao kê số tiền họ quyên góp được trong các đợt từ thiện.

Giữa tình hình đó, công chúng chia sẻ khá nhiều đoạn video của tiến sĩ Vũ Thế Dũng – Nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa TP.HCM. Video này được đăng từ 26/5, bàn về vấn đề minh bạch trong từ thiện. Trong đó, ông thẳng thắn đặt câu hỏi: “Nghệ sĩ có nên giải trình sao kê tiền từ thiện của công chúng gửi tới khi làm thiện nguyện hay không?”.

Ông Vũ Thế Dũng nhắc lại câu nói nổi tiếng của Trấn Thành cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện từ tấm lòng, nếu khán giả đòi giải trình thì sẽ không làm nữa. “Đó không phải nhiệm vụ, chúng tôi không phải sinh ra là làm từ thiện. Làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm”, ông xã Hari Won chia sẻ.

Bên cạnh đó, Trấn Thành khẳng định mình cùng các đồng nghiệp tuyệt đối không “ăn” tiền từ thiện. Khi bị dư luận nghi ngờ vấn đề này, anh cho rằng nghệ sĩ sẽ thấy “nản, sợ và không dám làm”.

Tuy nhiên, ông Vũ Thế Dũng đã làm một cuộc khảo sát online trên Facebook và YouTube của mình về vấn đề Trấn Thành nói và cho thấy kết quả bất ngờ. Có đến 85% người ủng hộ ý kiến nghệ sĩ cần phải giải trình minh bạch, 15% còn lại cho rằng không cần thiết.

Ông Vũ Thế Dũng không nhận xét đúng sai về phát ngôn của Trấn Thành. Thay vào đó, ông lại tiếp tục đề cập đến Thủy Tiên. Nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa TP.HCM cho rằng trường hợp bà xã Công Vinh chưa thể khẳng định điề gì, nhưng cần phải công khai minh bạch mọi thứ.

“Vấn đề của Thủy Tiên, rõ ràng cô ấy là một anh hùng, có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện, nhưng cũng cho công chúng thấy một khoảng trống về mặt pháp lý, chưa có những quy định rõ ràng. Vì vậy, trong trường hợp của Thủy Tiên, nói đúng sai tuyệt đối là không được. Nhưng tôi nghĩ, tất cả công chúng, kể cả người hâm mộ cũng cho rằng mọi thứ nên được minh bạch trong một điều kiện nào đấy”, tiến sĩ này nêu quan điểm.

Sau khi xem lại video của ông Vũ Thế Dũng, cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng tình, cho rằng dù trong thời điểm nào thì chuyện nghệ sĩ minh bạch quá trình làm từ thiện là điều cần thiết. Việc làm này không chỉ củng cố lòng tin cho công chúng mà còn để đảm bảo uy tín của các nghệ sĩ. Hiện video của tiến sĩ Vũ Thế Dũng vẫn đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

 

Thủy Tiên bị khui lại hành động 'vô duyên' khi đi cứu trợ miền Trung cùng câu nói gây bức xúc

(Techz.vn) – Giữa lúc vấn đề sao kê của Thủy Tiên – Công Vinh trở thành chủ đề gây bàn cãi, dân mạng lại xôn xao về một clip của nữ ca sĩ khi đi cứu trợ miền Trung.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm