Lần đầu tiên trong lịch sử, ba trường Đại học của Việt Nam lọt top trường tốt nhất thế giới năm 2019

MP, Theo nguoiduatin.vn 12/09/2019 10:28:00(GMT+7)
Lần đầu tiên trong lịch sử, ba trường Đại học của Việt Nam lọt top trường tốt nhất thế giới năm 2019

(Techz.vn) – Có mặt trong bảng xếp hạng top trường đại học hàng đầu thế giới, đây rõ ràng là niềm tự hào với sinh viên của những ngôi trường này nói riêng và nhiều người dân Việt Nam nói chung.

Mới đây, Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE) đã công bố kết quả xếp hạng đại học thế giới (World University Rankings 2020). Theo đó, lần đầu tiên ngoài trường Đại học Quốc gia Hà Nội lại có thêm 2 ngôi trường của Việt Nam lọt top BXH của THE.

Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm 801-1000 thế giới. Hai ngôi trường này đạt mức điểm 22,2 – 28,2 của THE. Đại học Quốc gia Hà Nội thiên về các chỉ số giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế. Họ đứng đầu trong nhóm các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam.  Còn Đại học Bách khoa Hà Nội lại  có chỉ số trích dẫn khoa học cao nhất. Trường còn lại là Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong nhóm 1000+. Ngôi trường này đứng đầu về chỉ số thu nhập từ doanh nghiệp.

Năm nay, THE xếp hạng cho 1.395 cơ sở giáo dục đại học đến từ 92 quốc gia và lãnh thổ trong tổng số 1.820 cơ sở giáo dục đại học. Con số này là lớn nhất từ trước đến nay trong quy mô xếp hạng đại học thế giới của THE.

Về bảng xếp hạng thế giới 2020 của THE, đại học Oxford nắm giữ vị trí số 1 thế giới, thứ hai là Viện công nghệ California, đại học Cambridge, Đại học Standford, Học viện CN Massachusetts… Ở châu Á, trường hàng đầu là Đại học Thanh Hoa (thứ 23 thế giới), Đại học Bắc Kinh (24) và Đại học Quốc gia Singapore (25). Còn riêng ở Đông Nam Á, có đến 16 trường của Thái Lan, 13 trường của Malaysia, 6 trường của Indonesia lọt top 1000.

 

Chiêm ngưỡng lò đào tạo bóng đá hàng đầu khu vực của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

(Techz.vn) – Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chất lượng, đây được đánh giá là lò đào tạo bóng đá hàng đầu khu vực.

Có thể bạn quan tâm