Phát ngôn của Mỹ Tâm về từ thiện gây sốt trở lại, CĐM nghĩ ngay đến Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên

An An, Theo nguoiduatin.vn 30/08/2021 18:37:31(GMT+7)
Phát ngôn của Mỹ Tâm về từ thiện gây sốt trở lại, CĐM nghĩ ngay đến Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên

(Techz.vn) – Trong lúc câu chuyện sao kê tiền từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên trở nên xôn xao, dư luận bất ngờ nhắc lại phát ngôn của Mỹ Tâm trước đây.

Thời gian qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện lại một lần nữa nóng trở lại. Lần này, Đàm Vĩnh HưngThủy Tiên là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Nhiều người muốn cả hai công khai sao kê số tiền kêu gọi, quyên góp được cho việc từ thiện. Trong khi Công Vinh – Thủy Tiên tuyên bố sau khi hết dịch sẽ thực hiện yêu cầu này thì Đàm Vĩnh Hưng lại gay gắt cho rằng mình bị vu khống chuyện “ăn chặn”. Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn cho biết mình sẽ nhờ pháp luật can thiệp, chứng minh trong sạch.

Giữa tình cảnh đó, mới đây cư dân mạng nhớ lại phát ngôn của ca sĩ Mỹ Tâm, cũng liên quan đến chuyện kêu gọi ủng hộ từ thiện. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn, nữ ca sĩ cho biết cô có quỹ riêng dành cho việc làm thiện nguyện. Quỹ này được lấy từ tiền kinh doanh, đi diễn của “họa mi tóc nâu”. Mỹ Tâm khẳng định mình sẽ không quyên góp.

“Mình có ít thì cho ít, nhiều cho nhiều nên mình không ngại. Về kinh phí, tôi không gặp khó khăn nên không kêu gọi và chưa bao giờ kêu gọi gì hết. Tôi làm bằng hành động để mọi người thấy, sau đó người ta tự động liên lạc đến cái quỹ của tôi. Rõ ràng cái này hơi thụ động nhưng xuất phát từ việc nhỏ là tôi muốn có trách nhiệm của bản thân đối với xã hội”, Mỹ Tâm nói.

Dù vậy, khi thấy Mỹ Tâm làm từ thiện, nhiều người cũng hưởng ứng và tự gửi tiền vào quỹ của cô. Để tránh những ồn ào không đáng có, nữ ca sĩ luôn công khai thông tin người đóng góp trên web của quỹ, bất cứ ai đều có thể theo dõi.

Mỹ Tâm chia sẻ: “Họ thấy tiền của họ chính xác là như vậy, mình làm gì đi đâu họ thấy hết. Đó là sự rõ ràng và rõ ràng là điều quan trọng nhất. Đầu tiên mình là người đi tiên phong chuyện đó trước để người ta thấy rằng mình đi đến đúng nơi, đúng chỗ và là nơi đáng tin”.

Cũng liên quan đến chuyện sao kê từ thiện, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cũng từng khiến công chúng nể phục khi dù không ai yêu cầu vẫn chủ động sao kê đầy đủ. Hồi tháng 10/2020, sau chuyến từ thiện miền Trung, Minh Hà đã đăng tải thông tin chi tiết kèm 200 trang giấy có đủ sao kê, chứng từ.

Khi một cư dân mạng bình luận: “Không cần sao kê như vậy đâu chị”, bà xã Lý Hải lập tức trả lời: “Đó giờ chị vẫn làm như vậy, không sao đâu em ơi. Chị phải cảm ơn mọi người đã đợi chị chứ. Cứ đặt vị trí ngược lại mình mà chuyển số tiền lớn cũng không biết có trục trặc gì không nè, chứ không có ai yêu cầu chị sao kê hết. Chị thấy cần thì chị làm thôi”.

Việc Mỹ Tâm hay Lý Hải – Minh Hà có quan điểm rõ ràng, quy trình làm từ thiện rành mạch như vậy nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Không ít người réo gọi Đàm Vĩnh HưngThủy Tiên nên học hỏi cách làm của các đồng nghiệp. Nếu ngay từ đầu họ hoạt động từ thiện theo phương pháp này có lẽ sẽ tránh được những phiền toái như bây giờ.

 

Đồng nghiệp tiết lộ câu chuyện xúc động, từng khiến MC Quyền Linh ân hận suốt cả tháng trời

(Techz.vn) – Chia sẻ trên trang cá nhân, biên kịch Bình Bồng Bột mới đây tiết lộ câu chuyện nhỏ cho thấy rõ tính cách, con người của MC Quyền Linh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất