Nhận xét của NS Nguyễn Ánh 9 về Mr.Đàm, Mỹ Tâm 'sốt' trở lại, thái độ 2 ca sĩ khi đó mới đáng bàn

An An, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2021 10:30:09(GMT+7)
Nhận xét của NS Nguyễn Ánh 9 về Mr.Đàm, Mỹ Tâm 'sốt' trở lại, thái độ 2 ca sĩ khi đó mới đáng bàn

(Techz.vn) – Vừa qua, những phát ngôn cách đây 6 năm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về các ca sĩ đình đám ở Việt Nam như Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà bất ngờ được dân mạng nhắc lại.

Đàm Vĩnh Hưng đang là cái tên gây nhiều tranh cãi trên MXH vì chuyện từ thiện. Cũng vì lý do này mà những ồn ào cũ của nam ca sĩ bị CĐM điểm lại. Mới đây, nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về nam ca sĩ và các đồng nghiệp như Thanh Lam, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà trong quá khứ được đưa ra bàn luận.

Cụ thể, trong một group kín hơn 900 nghìn thành viên có bài đăng cuộc phỏng vấn năm 2013 của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Chỉ sau 1 giờ chia sẻ, nó thu hút đến hơn 3,5 nghìn lượt like, gần 500 bình luận. Phần nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý. Cụ thể ông nói: “Đàm Vĩnh Hưng chỉ được bề nổi vậy thôi, tôi không cho là ca sĩ đúng nghĩa. Tôi chỉ cho Đàm Vĩnh Hưng là một người hát. Đàm Vĩnh Hưng cố hát nhạc xưa, nhạc vàng mà hát có ra đâu!

Đàm Vĩnh Hưng hát bài Ai đưa em về của tôi, tôi bảo ‘con đừng hát bài của bố nữa, tội nghiệp bố lắm’.Tôi không thích, tôi nói thẳng luôn. Đàm Vĩnh Hưng nói ‘nhưng con thích hát nhạc bố…’, tôi nói ‘nhưng con không nên hát nhạc của bố thì hay hơn’.

Thật ra, giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy. Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sỹ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sỹ chính của phòng trà đâu! ... Nếu đem so sánh Tuấn Ngọc với Đàm Vĩnh Hưng, người ta vẫn thích nghe Tuấn Ngọc hát nhiều hơn, đúng không?”.

Thời điểm đó, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng lại khá gay gắt. Nam ca sĩ chia sẻ tâm thư dài, thậm chí còn gọi bậc tiền bối là “ngụy quân tử”. Giọng ca “Xin lỗi tình yêu” tiết lộ, bố con nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng nhiều lần gọi điện mời anh tham gia show, mỗi khi gặp đều khen ngợi hết lời. Phản ứng bốc đồng này từng khiến Đàm Vĩnh Hưng nhận về rất nhiều chỉ trích. Đến năm 2016, khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời, Mr.Đàm đã bật khóc trước linh cữu bậc cha chú và nói lời xin lỗi.

Dưới bài đăng trong group kín, CĐM bắt đầu tranh luận sôi nổi. Nhiều người cho rằng nhận xét của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đến nay vẫn chính xác. Phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng khi đó một lần nữa nhận về hàng loạt công kích vì không tôn trọng tiền bối. Thậm chí, cư dân mạng còn so sánh thái độ của Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng khi đều bị nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chê.

Nếu Mr.Đàm gay gắt đáp trả thì Mỹ Tâm lại hoàn toàn khác. Nữ ca sĩ chỉ trả lời ngắn gọn: “Chú cũng như cha như chú, chú góp ý thì mình lắng nghe thôi” hay “Chú 9 đáng tuổi cha tuổi mẹ mình. Chú nói thì nghe thôi chứ cãi lại làm gì”.

“Tất cả những nghệ sĩ nghe nhận xét từ bác ấy đều tiến bộ. Thanh Lam bây giờ đã ở cái tầm khó ai theo kịp. Mỹ Tâm giọng không khác lắm nhưng sản phẩm ngày càng chỉn chu. Hà Hồ đã tiến bộ rõ rệt. Riêng Mr.Đàm thì vẫn vậy, nhân cách ngày càng đi xuống”.

“Vì nhận xét này mà cụ bị Đàm Vĩnh Hưng quay lại đốp chát không thương tiếc, thể hiện đúng bản chất của cháu luôn”.

“Bài báo có từ 2013 nhưng bây giờ lời của cụ vẫn đúng. Đàm Vĩnh Hưng chẳng thay đổi gì cả”.

“Vụ này chị Mỹ Tâm cư xử rất hay, còn Đàm Vĩnh Hưng thì chán không muốn nói”.

“Nhận xét của bậc lão làng, tiếp thu thì tốt mà không được thì đừng có đáp trả cay cú, hỗn láo. Vụ đó mình vẫn nhớ Mr.Đàm phản ứng tiêu cực lắm”.

“Bài này lâu rồi nhưng từng rất rầm rộ, khéo như Mỹ Tâm thì không ai chửi, chỉ có Đàm vì háo thắng nên làm ầm ĩ, bị bao nhiêu người chửi đến tận bây giờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn năm 2013, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 còn bình luận về giọng hát của Hồ Ngọc Hà và diva Thanh Lam, đều cho rằng cả hai không thể hiện được cảm xúc chân thật nhất của ca khúc khi hát.

 

Xôn xao clip Phi Nhung nguy kịch, ‘cầm cự từng hơi thở’, đại diện nữ ca sĩ lập tức lên tiếng

(Techz.vn) – Một clip về Phi Nhung có dòng tiêu đề gây lo lắng, cho biết “nữ ca sĩ đang cầm cự từng hơi thở” bỗng được lan truyền trên MXH. Đại diện phía giọng ca “Bông điên điển” đã lập tức lên tiếng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất