Choáng váng khối tài sản khổng lồ của các đại gia làng công nghệ trên BXH giàu nhất thế giới

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2020 16:27:46(GMT+7)
Choáng váng khối tài sản khổng lồ của các đại gia làng công nghệ trên BXH giàu nhất thế giới

(Techz.vn) – Trong danh sách top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay, có đến 4 người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, số tiền họ đang có khiến nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên.

Jeff Bezos (195 tỷ USD)

Jeff Bezos là vị tỷ phú giàu có bậc nhất làng công nghệ nói riêng, cả thế giới nói chung. Dù đại dịch Covid-19 diễn ra thì xem ra CEO Amazon cũng không bị ảnh hưởng gì mấy, ngược lại còn “cá kiếm” được hàng chục tỷ USD. Hiện tại, ông đang dẫn đầu danh sách tỷ phú trên thế giới và bỏ xa phần còn lại với tổng tài sản lên đến 195 tỷ USD.

Bill Gates (121 tỷ USD)

Bill Gates dù đã về hưu nhưng vẫn là tượng đài mà khó ai vượt qua nổi. Cựu CEO Microsoft đang nắm giữ 121 tỷ USD, tăng 5 tỷ USD so với 1 tháng trước và đứng thứ hai trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông hiện chỉ có 1% cổ phiếu ở Microsoft mà thôi, tài sản đa phần đến từ các khoản đầu tư bên ngoài.

Mark Zuckerberg (99,4 tỷ USD)

Giống hai vị tỷ phú trên, Mark Zuckerberg cũng nhận thêm hơn 6 tỷ USD so với tháng trước. Ông chủ của Facebook đang đứng ở vị trí thứ ba trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới. Tài sản của Mark Zuckerberg đa số đến từ Facebook.

Elon Musk (90,3 tỷ USD)

Chỉ trong vòng 1 tháng Elon Musk đã tăng gần 20 tỷ USD trong khối tài sản của mình. Hiện tại, CEO Tesla và Space X có 90,3 tỷ USD, leo vọt từ vị trí thứ 7 lên thứ tư trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Để có được thành công đó, Elon Musk cần gửi lời cảm ơn chủ yếu đến từ Tesla. Với việc cổ phiếu của Tesla tăng 339%, Elon Musk cũng bỏ túi thêm gần 8 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Steve Balmer (76,1 tỷ USD)

Steve Balmer hiện chỉ đứng vị trí thứ tám thay vì thứ năm như trước đó. Tuy nhiên, ông vẫn được đánh giá rất cao khi sở hữu CLB bóng rổ Los Angeles Clippers. Tài sản của cựu CEO Microsoft đang là 76,1 tỷ USD, giảm đi 700 triệu USD so với tháng trước.

Larry Page và Sergey Brin ( 74,2 tỷ USD và 71,9 tỷ USD)

Larry Page và Sergey Brin chia nhau hai vị trí thứ 6 và thứ 7 trong danh sách tỷ phú công nghệ. Họ là hai đồng sáng lập nên Goolge nhưng hiện tại đã từ chức để làm cố vấn trong công ty.

 

Sao nam bị nghi từng hẹn hò Trấn Thành tiết lộ về người tình giấu mặt: Tôi xem anh như con mình

(Techz.vn) – Chia sẻ của Đào Bá Lộc – anh chàng từng vướng tin đồn hẹn hò với Trấn Thành khiến dư luận dở khóc dở cười. Theo lời nam ca sĩ, anh chàng xem người yêu như con của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất