Đời sống

Bé gái 13 tuổi tiết lộ sốc về người bạn trai dụ dỗ mình sang Campuchia, thừa nhận chán vì bị bắt học

Câu chuyện cháu bé tên T (13 tuổi, Hà Nội) mất tích vì đi theo lời rủ rê của một người bạn trai quen qua mạng khiến dư luận xôn xao thời gian qua.

Mới đây, báo Tuổi Trẻ Online chia sẻ thêm những thông tin liên quan đến vụ mất tích rúng động dư luận này. Theo đó, cháu T cho biết, cháu và đối tượng quen nhau qua game, đóng giả làm người yêu trong trò chơi trên mang. Sau 1 năm làm quen và “yêu”, tối 23/7, T được bạn trai hướng dẫn cách bỏ nhà đi. Toàn bộ hành trình, di chuyển xe khách, xe ôm từ Hà Nội đến TP.HCM rồi có mặt ở Tây Ninh (giáp biên giới Campuchia) đều được hướng dẫn chi tiết. Khi T không có tiền, đối tượng này sẽ gửi tiền cho em tiếp tục hành trình.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, đồng thời truy lùng từng manh mối nhỏ, cuối cùng ngày 26/7, gia đình đã đón được T trở về khi em ở TP.HCM. Trường hợp của em T được cư dân mạng nhận xét là vô cùng may mắn.

be-gai

Chia sẻ về quá trình đi theo lời người lạ, T cho biết: “Bạn kia hướng dẫn em đi xe ôm ra bến xe Nước Ngầm, vào Hà Tĩnh, rồi bắt tiếp xe đi thẳng vào TP.HCM rồi tiếp tục đi vào bến xe Ngã Tư Ga. Đi đến đâu, đến bến xe nào, bắt xe ôm ra sao đều được bạn ấy hướng dẫn rất cụ thể”.

base64-1753850476681261926095

Nói thêm về lý do nghe theo bạn trai qua mạng, T cho biết em cảm thấy cô đơn và tin tưởng vì đã quen đối phương được 1 năm.

T chia sẻ: “Con dễ tin người. Con cảm thấy chán nản, bị bắt học nhiều, học không nổi nên chán. Trong lúc bị buồn, đang tâm trạng cô đơn, trong gia đình con là người ít nói, con không gần gũi với mọi người”.

be-gai-13-tuoi-1

Cũng vì cô đơn mà T tìm đến trò chơi điện tử, đặt niềm tin vào các mối quan hệ ảo và bị dẫn dụ đi mà không hề hay biết.

Mẹ của T – chị Nguyễn Thùy Dương cho biết, vì muốn con học tốt hơn nên cả hai vợ chồng chị thường nghiêm khắc, khiến con áp lực, buồn chán. Kẻ xấu lợi dụng chuyện này để dụ dỗ T bỏ nhà đi. Người mẹ cảm thấy mình cũng có một phần trách nhiệm.

“Tôi nhận thấy mình có trách nhiệm trong việc này khi để cho con có hành động và suy nghĩ như vậy, mình nghĩ mình cũng có lỗi”, chị Dương nói.