Ông Shinzo Abe bị bắn gục, loạt nguyên thủ quốc gia lên tiếng, ông Trump tuyên bố gây sững sờ

An An, Theo nguoiduatin.vn 08/07/2022 15:06:59(GMT+7)
Ông Shinzo Abe bị bắn gục, loạt nguyên thủ quốc gia lên tiếng, ông Trump tuyên bố gây sững sờ

(Techz.vn) – Sau khi cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn, nhiều nhân vật cấp cao các nước như ông Trump, ông Antony Bloinken, ông Anthony Albanese… đã lên tiếng.

Sáng 8/7, Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn gục khi đang trong buổi diễn thuyết tại thành phố Nara (miền Tây Nhật Bản). Sự việc này khiến dư luận thế giới vô cùng bàng hoàng. Đến thời điểm hiện tại tình trạng của ông Abe vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Sau khi nhận tin, hàng loạt chính trị gia, nguyên thủ quốc gia trên thế giới đã lần lượt lên tiếng bày tỏ sự đau lòng, đồng thời cầu nguyện cho ông Shinzo Abe. Chia sẻ với báo chí, Đại sứ Mỹ ở Nhật Bản là Rahm Emanuel sốc và buồn trước thông tin mình biết được. Ông cho biết người dân, chính phủ Mỹ đang cầu nguyện bình yên cho ông Abe cùng gia đình, người dân Nhật Bản.

Trong khi đó, ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói: “Đây là một khoảnh khắc rất buồn và chúng tôi đang chờ đợi tin tức từ Nhật”.

Chia sẻ lên Truth Social, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trải lòng rằng ông Abe thực sự là người bạn của mình và nước Mỹ. Ông Trump chia sẻ: “Đây là một cú tát đối với những người dân Nhật tuyệt vời - những người đã yêu mến và ngưỡng mộ ông Abe. Tất cả chúng tôi đang cầu nguyện cho ông Abe và gia đình ông ấy”.

Anthony Albanese – Cựu Thủ tướng Úc khẳng định ông Shinzo Abe là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng bậc nhất thời kỳ hậu chiến tranh lạnh. Bản thân ông Anthony Albanese cũng đang cầu nguyện cho đối phương và người dân Nhật Bản.

Trước sự việc xảy ra, Cựu Thủ tướng Úc không giấu được xúc động khi viết lên Facebook cá nhân: “Tôi vô cùng đau buồn khi nghe thông tin về vụ tấn công được cho là nhằm vào cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Thủ tướng Abe là một người bạn tuyệt vời và thông thái của Úc và là một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu quan trọng nhất của thời kỳ hậu chiến (chiến tranh lạnh)”.

Lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) – Thái Văn Anh sốc và buồn bã khi hay tin. Bà thay mặt người dân Đài Loan lên án gay gắt hành vi bạo lực và bất hợp pháp này. Với riêng bà Thái Văn Anh, Cựu Thủ tướng Shinzo Abe là một người bạn tốt, đồng minh trung thành ủng hộ Đài Loan trong nhiều năm qua. Quan hệ giữa Đài Loan – Nhật Bản tốt đẹp như hiện tại cũng nhờ có sự vun đắp của ông Abe. Bà Thái Văn Anh mong rằng sẽ sớm nhận được tin tốt từ người bạn của mình.

 

Lộ thân thế không ngờ của nghi phạm bắn gục ông Shinzo Abe, choáng vì mục đích ra tay tàn nhẫn

(Techz.vn) – Tại cơ quan điều tra, nghi phạm bắn gục ông Shinzo Abe đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời khai mục đích ra tay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất