1 NSƯT bị Nhâm Hoàng Khang hack Facebook đưa cho bà Phương Hằng, lộ thêm loạt vi phạm động trời

An An, Theo nguoiduatin.vn 14/07/2022 09:44:23(GMT+7)
1 NSƯT bị Nhâm Hoàng Khang hack Facebook đưa cho bà Phương Hằng, lộ thêm loạt vi phạm động trời

(Techz.vn) – Nhâm Hoàng Khang có thể là nhân tài trong giới IT, nhưng tài năng này không được sử dụng đúng lúc đúng chỗ. Được biết, bị cáo đã khai nhận việc cung cấp thông tin tài khoản 1 NSƯT cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Nhâm Hoàng Khang và Nguyễn Phương Hằng từng là hai cái tên gây bão trên mạng xã hội năm 2021. Những màn kết hợp “tung hứng” của họ khiến dư luận sốt sắng trong thời gian dài. Thế nhưng, hiện tại cả hai đều đã bị cơ quan chức năng tạm giam để điều tra vì những tội danh khác nhau.

Hôm 13/7 vừa qua, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM công bố cáo trạng truy tố Nhâm Hoàng Khang về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Những vi phạm của nhân vật này chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải giật mình.

Cụ thể, Nhâm Hoàng Khang từng phát hiện lỗi bảo mật trên website sàn T-Rex của ông V.N.C. Bị cáo sau khi lấy được thông tin của 29 nghìn khách hàng đã gọi cho nhân viên ông C để đe dọa. Khang yêu cầu chuyển tiền nếu không sẽ tấn công sàn T-Rex, khiến nó bị sập. Không chỉ vậy, bị cáo còn gửi mail cho khách hàng biết T-Rex đang bị tấn công.

Từ 11/11/2020 – 1/2/2021, ông C đã chuyển cho Nhâm Hoàng Khang gần 292 triệu đồng. Hành vi của Khang được xác định đã xâm phạm quyền sở hữu tài sản hợp pháp của người khác được bảo vệ và làm mất an toàn xã hội nên cần xử nghiêm.

Theo tố cáo của ông C, ngày 1/11/2020, Nhâm Hoàng Khang đã chiếm đoạt 8,2 triệu đồng trên sàn T-Rex rồi bán cho người khác.

Chưa dừng lại ở đó, tại cơ quan điều tra, Nhâm Hoàng Khang khai nhận đã xâm nhập tài khoản của NSƯT Hoa Hạ rồi cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng. Trước đó, bị cáo còn cung cấp danh tính 1 anti fan của nữ CEO. Dù được thưởng 1 tỷ đồng như lời bà Hằng tuyên bố trước đó nhưng Khang từ chối nhận. Thay vào đó hắn đề nghị làm biên lai giả chỉ nhận 500 triệu đồng, còn lại gửi cho nữ đại gia làm từ thiện. Lý do Nhâm Hoàng Khang không nhận thưởng vẫn chưa được tiết lộ.

Có thể nói mối quan hệ giữa Nhâm Hoàng Khang và bà Nguyễn Phương Hằng từng khá tốt. Tuy nhiên, về sau hai bên xảy ra tranh cãi, thậm chí quay lưng với nhau. Sau khi cạch mặt đối phương, nhiều tin nhắn Zalo của bà Hằng bị rò rỉ. CEO Đại Nam nghi ngờ chính Khang là người đứng sau làm việc này nên đã liên tục công kích đối phương.

Danh sách những vi phạm của Nhâm Hoàng Khang chưa dừng lại khi nhân vật này còn từng lấy 85 tài khoản người dùng, chia sẻ hình ảnh lên website nội bộ của báo điện tử VOV. 27/1, VOV xác định các tài khoản này là danh sách tài khoản người đang dùng online vào thời điểm đó của hệ thống điều hành tác nghiệp nội bộ. Nó chỉ có tên tài khoản nên không thể dùng để đăng nhập vào website. Cả 85 tài khỏan đều không phải tài khoản cho người quản trị mà chỉ là tài khoản của người dùng bình thường, không liên quan đến web điện tử VOV.

Công an TP.HCM sau đó đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính với Nhâm Hoàng Khang vì hành vi trên.

Tháng 9/2021. Nhâm Hoàng Khang tung loạt hình ảnh sao kê lên mạng xã hội và tuyên bố đây là sao kê của một quỹ từ thiện từ ngân hàng. Thông tin này nhanh chóng gây náo loạn dư luận.

Bên cạnh những vi phạm trên không gian mạng, Nhâm Hoàng Khang ngoài đời là người đã từng đi tù 3 năm vì tội “Tàng trữ trái phép chất m.a t.ú.y”. Khi bắt giữ, khám xét nhà ở của đối tượng này, cơ quan điều tra đã phát hiện 0,01 gram m.a t.ú.y được cất giấu cẩn thận. Tuy nhiên số lượng này chưa đủ để khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất m.a t.ú.y” nên chỉ xử phạt vi phạm hành chính.

 

Bôi nhọ tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup bị tổn hại, kẻ tung tin đối diện án phạt cực nặng

(Techz.vn) – Thông tin sai sự thật về tỷ phú Phạm Nhật Vượng do một số cá nhân chia sẻ đã ảnh hưởng xấu đến tập đoàn Vingroup. Họ sẽ phải đối diện với hình thức xử phạt như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất