Đời sống

CĐM ngao ngán trước hành động bất thường của ‘đệ tử’ ông Lê Tùng Vân ngay trong phiên xét xử

CĐM ngao ngán trước hành động bất thường của ‘đệ tử’ ông Lê Tùng Vân ngay trong phiên xét xử

Hôm 21/7, phiên xét xử vụ việc xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai tiếp tục diễn ra ở TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Phiên xử dù khép lại nhưng dư luận vẫn không ngừng bàn tán. Đáng chú ý, trên MXH vừa qua lan truyền đoạn clip trích từ buổi xét xử vừa qua. Trong lúc được mời đứng lên phát biểu, bị cáo Hoàn Nguyên bất ngờ tự ý hát 1 câu ca ngợi sự hiếu thảo, tình cảm dành cho đấng sinh thành: “Mẹ yêu ơi, con yêu mẹ nhiều. Mẹ chính là ánh sáng cuộc đời con”.

tinh-that-bong-lai-le-tung-van-5

Bất chấp việc phiên tòa vẫn đang diễn ra với không khí căng thẳng, xung quanh có rất nhiều người đang hồi hộp chờ kết quả, Nhất Nguyên vẫn ngân nga câu hát. Hành động khó hiểu này của “đệ tử” ông Lê Tùng Vân nhận về hàng loạt chỉ trích từ cư dân mạng.

“Xử án hay đi văn nghệ vậy? Không có não”.

“Như trò đùa, không biết sợ là gì”.

“Buổi xét xử mà như diễn hài, lần đầu tiên thấy tại Việt Nam luôn”.

“Tự dưng tranh thủ hát, thằng này chắc chắn có vấn đề”.

“Cạn lời, không hiểu sao có thể hành động như vậy”.

“Chưa có phiên xét xử nào lại mang đến nhiều tiếng cười như vậy. Lố lăng”.

tinh-that-bong-lai-le-tung-van-1

tinh-that-bong-lai-le-tung-van-2

tinh-that-bong-lai-le-tung-van-3

tinh-that-bong-lai-le-tung-van-4

Cũng tại buổi hầu tòa ngày 21/7, Hoàn Nguyên khiến tất cả ngơ ngác khi có những tuyên bố đầy khó hiểu. Bị cáo này khẳng định ông Lê Tùng vân là “phật sống”, thiên tài đặc biệt của Việt Nam. Hoàn Nguyên cho biết “thầy sư phụ” có một bộ sách rất cao siêu, có thể mang về nhiều giải Nobel. Tuy nhiên bộ sách đó đã bị cơ quan chức năng thu giữ.

tinh-that-bong-lai-le-tung-van-7

tinh-that-bong-lai-le-tung-van-8

Trong khi đó, ông Lê Tùng Vân lại cho rằng tất cả những người ở Tịnh Thất Bồng Lai đều là nhân tài, văn thơ tốt. Tuy nhiên họ không thể phát triển được vì bị kìm hãm. Nhóm người này phủ nhận việc xúc phạm tôn giáo, giả danh Phật giáo mà chỉ nghĩ bản thân đang tu theo cách riêng của mình.

tinh-that-bong-lai-le-tung-van-6

Đến tối cùng ngày, các bị cáo đều đã được tuyên án. Theo đó, ông Lê Tùng Vân nhận án 5 năm tù giam; Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Trùng Dương mỗi người 4 năm tù; Nhị Nguyên 3 năm 6 tháng tù; Cao Thị Cúc 3 năm tù.

 

Sao 22/7: Diễn biến nóng vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, thủ môn VN khiến bạn gái có thai rồi chối bỏ?

(Techz.vn) – Sao Việt 22/7: Bộ Ngoại giao thông tin nóng về Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại TBN khiến dư luận vô cùng bất ngờ; Hồng Đăng gặp biến lớn tại Tây Ban Nha, Hồng Diễm bất ngờ làm điều chưa từng có; Rộ tin nam thủ môn nổi tiếng Việt Nam làm bạn gái có thai rồi chối bỏ, CĐM đồng loạt gọi tên 1 người.