Đàn anh 'rùng mình' nhớ lại lần bị Phi Nhung cầm kiếm rượt khắp sân khấu, suýt chém trúng người

An An, Theo nguoiduatin.vn 09/07/2021 22:02:30(GMT+7)
Đàn anh 'rùng mình' nhớ lại lần bị Phi Nhung cầm kiếm rượt khắp sân khấu, suýt chém trúng người

(Techz.vn) – Câu chuyện dở khóc dở cười với Phi Nhung đến nay Linh Tâm vẫn nhớ mãi. Nam nghệ sĩ kể lại trong chương trình mới đây: “Tôi sợ bị Phi Nhung chém trúng nên phải la lên”.

Chương trình “Nghệ thuật kim cổ” vừa qua phát sóng phần tiếp theo với sự tham gia của nghệ sĩ Linh Tâm. Là tên tuổi lớn của cải lương Việt Nam, anh không chỉ gây được tiếng vang trong nước mà còn phủ sóng cả thị trường hải ngoại. “Tôi may mắn ở chỗ, khi sang hải ngoại gặp được những người yêu thương nghệ thuật cải lương. Họ làm cái gì cũng làm tới bến, không tiếc tiền bạc, công sức, không kể công”, Linh Tâm chia sẻ.

linh-tam-phi-nhung-2

Trần Nhật Phong là người mà Linh Tâm cảm thấy biết ơn rất nhiều. Mỗi lần đối phương dựng sân khấu cải lương đều rất hoành tráng, quy mô. Theo nam nghệ sĩ, sở dĩ Trần Nhật Phong làm được điều đó là nhờ tình yêu mãnh liệt cho bộ môn nghệ thuật này. “Phải có những người như thế thì nghệ sĩ chúng tôi mới có sân khấu để hát phục vụ khán giả, chứ nghệ sĩ làm sao dựng được hết”, Linh Tâm nói.

Nghệ sĩ Phượng Mai ở bên còn kể lại một kỷ niệm làm việc chung với Linh Tâm. Năm 2016, bà mời Linh Tâm hát kép chính với Hồng Loan (con gái NSƯT Bảo Quốc). Vì lịch trình bận rộn nên nam ca sĩ xin chỉ có thể tập tuồng trước 4 ngày. Bản thân Phượng Mai rất lo lắng vì diễn cải lương ở hải ngoại đa số chỉ diễn 1 lần để quay hình lại, không thể lên sân khấu nhiều như trong nước. Bà rất sợ sẽ có trục trặc xảy ra vì thời gian chuẩn bị quá ít.

linh-tam-phi-nhung-4

Thế nhưng bất ngờ là Linh Tâm lại học thuộc lòng được cả vở tuồng chỉ sau 4 ngày. “Tôi phải bái phục Linh Tâm luôn. Tôi công nhận, Linh Tâm và Hồng Loan rất thông minh, nên tôi đạo diễn vở tuồng dễ dàng vô cùng”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Đến lượt Linh Tâm, anh kể lại một kỷ niệm khó quên với Phi Nhung. Đó là lần cả hai diễn vở tuồng do đạo diễn Phượng Mai làm. Linh Tâm vào vai Lưu Bị, có cảnh đánh kiếm với đàn em. Vì Phi Nhung không rành nên khiến anh rớt cả kiếm. Sự cố dở khóc dở cười cũng bắt đầu từ đây.

linh-tam-phi-nhung-1

“Tôi rớt kiếm rồi mà Phi Nhung vẫn cầm kiếm rượt tôi. Tôi sợ trúng dao nên cứ phải hét lên "No, no!", Linh Tâm kể lại. Nghệ sĩ Phượng Mai cũng bật cười nói thêm: "Phi Nhung và Linh Tâm phải múa kiếm trước mặt nhau, giả vờ đang đấu nhau. Nhưng Phi Nhung không rành nên tưởng cầm kiếm lao về phía trước. Phi Nhung phang gần trúng. Tôi đứng trong cánh gà mà sợ gần chết”.

linh-tam-phi-nhung-3

Thấy đàn anh càng né, Phi Nhung lại càng lao đến. Khán giả ở dưới thì cười sảng khoái vì không hiểu sao Lưu Bị lại có thể nói được tiếng Anh. Trong khi đó, Linh Tâm thì sợ xanh mặt: “Tôi sợ Phi Nhung chém trúng nên phải la lên”.

 

Tri kỉ của NSƯT Kim Tử Long gặp biến lớn giữa đêm, hoảng hốt vì kẻ xấu có hành động kỳ quặc

(Techz.vn) – Tên trộm đột nhập vào nhà NSƯT Ngọc Huyền lúc nửa đêm. Thế nhưng, điều khiến cô dở khóc dở cười là hành động kỳ lạ sau đó của người này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất