NSND Công Lý và MC Thảo Vân hốt hoảng đăng thông báo khẩn, bạn bè khuyên báo công an điều tra

An An, Theo nguoiduatin.vn 09/07/2021 14:47:04(GMT+7)
NSND Công Lý và MC Thảo Vân hốt hoảng đăng thông báo khẩn, bạn bè khuyên báo công an điều tra

(Techz.vn) – NSND Công Lý và vợ cũ vừa qua đồng loạt cùng chia sẻ thông tin về vụ giả mạo với mục đích xấu. Nạn nhân không ai khác lại chính là MC Thảo Vân.

Chiều 9/7, NSND Công Lý gây chú ý khi chia sẻ lại bài đăng của MC Thảo Vân kèm chú thích ngắn gọn: “Khẩn”. Theo đó, vợ cũ NSND Công Lý vừa bị kẻ xấu giả mạo tên tuổi nhằm mục đích lừa đảo. Trên trang cá nhân, cô bức xúc cho biết: “Khẩn! Đang có kẻ mạo danh Vân ở Zalo (lấy tên của Vân chứ không phải số điện thoại, không hiểu sao lại có danh bạ bạn Vân) để vay tiền, xin mọi người cảnh giác! Vân tuyệt đối không hỏi vay ai nhé cả nhà ơi! Làm ơn thông báo với bạn bè giúp Vân ạ! Cảm ơn cả nhà nhiều!”.

cong-ly-1 cong-ly-2

Thông tin này khiến nhiều bạn bè của MC Thảo Vân giật mình. Một số người cho biết mình cũng từng gặp phải trường hợp tương tự, suýt mất tiền vào tay những kẻ lừa đảo. Bạn bè của MC Thảo Vân và NSND Công Lý hoảng hốt, khuyến khích cả hai nên báo công an để điều tra đến cùng.

cong-ly-4 cong-ly-3

cong-ly-5

cong-ly-6

cong-ly-7

Thủ đoạn vay mượn tiền qua Zalo trước đó đã nhiều lần bị cơ quan điều tra, báo chí phản ánh. Báo Điện tử Đảng Cộng Sản hồi tháng 5 vừa qua có bài viết nói rõ thực trạng này. Theo đó, sở dĩ Zalo trở thành nơi “lý tưởng” để những thành phần lừa đảo hoạt động là bởi ở đây người dùng sẽ không thấy được số điện thoại của nhau. Lợi dụng điều đó, kẻ xấu thường tạo tài khoản có tên, hình ảnh giống hệt người dùng để đi lừa đảo.

Đây luôn là câu hỏi lớn về vấn đề bảo mật của người dùng và phía Zalo. Ứng dụng này hiện rất phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người sử dụng để liên lạc. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số cơ quan báo chí, dù tình trạng trên đã xảy ra nhiều lần nhưng phía Zalo vẫn chưa có lời phản hồi hay cảnh báo nào cho người dùng.

lua-dao

Trước khi có được phương án giải quyết đến từ phía Zalo, có lẽ người dùng cần tự nâng cao cảnh giác. Một số cư dân mạng khuyến cáo, không nên bấm vào link lạ, đặt chế độ hiển thị trang cá nhân chỉ cho bạn bè. Đặc biệt, nếu bị hỏi vay tiền, cần xác nhận đối phương chính là bạn bè, người quen trước khi đưa ra quyết định.

 

Tỷ phú Hoàng Kiều có hành động gây chú ý giữa lúc Ngọc Trinh liên tục gây nóng mặt vì clip 'hư hỏng'

(Techz.vn) – Cặp tình nhân năm nào Hoàng Kiều – Ngọc Trinh vừa qua đều khiến CĐM phải nhắc đến tên mình. Tuy nhiên, nếu Ngọc Trinh bị chỉ trích, chê bai thì tỷ phú Hoàng Kiều lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất