CĐM phẫn nộ nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai chê khu cách ly, đòi rời đi sau khi tỏ thái độ chống đối

An An, Theo nguoiduatin.vn 28/07/2020 20:09:05(GMT+7)
CĐM phẫn nộ nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai chê khu cách ly, đòi rời đi sau khi tỏ thái độ chống đối

(Techz.vn) – Nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai liên tục tỏ thái độ không hài lòng, cho rằng cơ quan chức năng đã làm việc không đúng quy trình khi bắt mình đi cách ly.

Hôm 25/7, 17 người ở cơ sở tự xưng là Tịnh Thất Bồng Lai được cán bộ y tế địa phương cùng lực lượng công an đưa đi cách ly vì nghi có tiếp xúc với bệnh nhân từ Campuchia trở về nghi có biểu hiện nhiễm Covid-19.

Thông tin này thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đáng nói, khi được đề nghị lấy mẫu thử để xét nghiệm, nhóm người này tỏ thái độ chống đối, bất hợp tác. Họ chỉ chịu chấp hành quy định sau khi bị cưỡng chế. Hiện tại sức khỏe của cả 17 người ở Tịnh Thất Bồng Lai đều đang ổn định.

Chuyện chưa dừng lại ở đó, mới đây, trên kênh YouTube “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ” có đăng tải đoạn clip gây tranh cãi. Trong đó, những người tự xưng là sư thầy lên tiếng cầu cứu dân mạng, tố cơ quan chức năng làm việc không đúng quy trình. Họ cho rằng việc mình bị cách ly nơi này quá lâu khiến công việc ở ngoài bị trì trệ, không có thu nhập. Ngoài ra, nhóm người còn nói thức ăn trong khu cách ly không đảm bảo, 4 ngày rồi chưa được tắm rửa và vệ sinh cá nhân.

Không những không được đồng cảm, đoạn clip của Tịnh Thất Bồng Lai còn bị dân mạng ném đá kịch liệt. Nhiều người lên án họ vì không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh, lại đăng clip gây hoang mang dư luận.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Long An, qua rà soát hành trình một người đi sang Campuchia trái phép rồi trở về và bị buộc cách ly thì người này có đến Tịnh Thất Bồng Lai vào sáng 20/7.

Hôm 23/7, Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa thành lập đoàn đến địa điểm này để giải thích và yêu cầu lấy mẫu kiểm tra y tế. Tuy nhiên, họ lại không hợp tác, yêu cầu đoàn phải chứng minh người từ Campuchia về và bị cách ly từng đến Tịnh Thất Bồng Lai.

Đến ngày 25/7, ngành y tế lại tiếp tục đến yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm song vẫn không nhận được sự hợp tác. Vì vậy mà lực lượng chức năng đã cưỡng chế toàn bộ 17 người đi cách ly tập trung. Sau khi vào khu vực cách ly, nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai vẫn liên tục đăng clip cho rằng mình bị cưỡng chế sai quy định, yêu cầu được thả tự do.

 

Đàm Vĩnh Hưng hủy sự kiện quan trọng, Đan Trường bỏ show sau khi nhận tin buồn

(Techz.vn) – Liên tiếp các nghệ sĩ đều có động thái thiết thực và thức thời. Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Noo Phước Thịnh đã không ngần ngại dừng các hoạt động của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất