Đời sống

Tin nóng 13/6: Sự thật vụ 1900 Hair Salon ăn chặn tóc hiến tặng, gia đình ông Thích Minh Tuệ gửi đơn lên công an

Tin nóng 13/6: Sự thật vụ 1900 Hair Salon ăn chặn tóc hiến tặng, gia đình ông Thích Minh Tuệ gửi đơn lên công an

Tin nóng 13/6: Gia đình ông Thích Minh Tuệ gửi đơn lên công an, bức xúc khi vị tu sĩ bị lợi dụng trắng trợn; Phía 1900 Hair Salon có phản hồi đầu tiên khi bị tố ‘ăn chặn’ tóc, người đăng bài đính chính sự thật…

Ông Thích Minh Tuệ đi vệ sinh cũng bị dí camera vào mặt, lần đầu tuyên bố thẳng với các YouTuber

Lực lượng YouTuber, TikToker đông đảo vẫn bám theo ông Thích Minh Tuệ không ngừng dù bất kể nắng, mưa, ngày hay đêm. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái.

Xem chi tiết tại đây

thich-minh-tue-3

Ai đang giữ 703 bộ tóc do các tình nguyện viên hiến trong vụ 1900 Hair Salon bị tố ‘ăn chặn’?

Trước những ồn ào xung quanh việc tặng tóc này, 1 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, chị J.Y cũng là người tham gia trực tiếp sự kiện tặng tóc cho bệnh nhân ung thư đã lên tiếng nói về toàn bộ sự việc. Chị Y. cho biết tất cả số tóc các tình nguyện viên hiến hiện đang được phòng CTXH của bệnh viện ĐK Bắc Ninh giữ, chờ bàn giao cho qũy Ngày mai tươi sáng (quỹ của Bộ Y Tế).

1900-hair-salon-3

Chị Y. cho biết, trước đó chị mong muốn có được 1 chương trình hiến tóc cho bệnh nhân ung thư tại viện nên đã chủ động liên hệ với Nguyễn Chiến và 1900 Hair Salon để được giúp đỡ và cố vấn. Tuy nhiên, anh Chiến cho biết đã hợp tác cùng Qũy Ngày Mai tươi sáng của Bộ Y Tế nên đề nghị chị Y liên hệ với quỹ này.

Nói về việc tặng 50 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, chị Y. cho biết, ban đầu chỉ có 50 bệnh nhân đăng kí nhận tóc nên chị chỉ xin quỹ 50 bộ, dù bên quỹ nói bao nhiêu bệnh nhân xin và đăng kí đều sẵn sàng tặng.

Xem chi tiết tại đây

Gia đình ông Thích Minh Tuệ gửi đơn lên công an, bức xúc khi vị tu sĩ bị lợi dụng trắng trợn

Sự nổi tiếng “bất đắc dĩ” của ông Thích Minh Tuệ kéo theo những rắc rối mà chính ông và gia đình cũng không lường trước được. Vừa qua, báo Công An Nhân Dân đưa tin, anh trai ông Thích Minh Tuệ là Lê Anh Tuấn (SN 1978, trú ở thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết, gia đình đã có đơn đề nghị gửi Công an huyện Ia Grai để nhờ giúp đỡ.

Xem chi tiết tại đây

thich-minh-tue

Sinh con ‘thuận tự nhiên’ tại nhà, 1 bé sơ sinh tử vong tại Hà Nội, bác sĩ đề nghị xử lý nghiêm

Theo bệnh án được lưu lại tại Bệnh viện Nhi trung ương, bé A. sinh ngày 18/9/2023 tử vong do sinh “thuận tự nhiên”. Mẹ bé khi đó 36 tuổi ở Thanh Trì, Hà Nội, bé A. là con thứ 3. Dù 2 con trước người phụ nữ này đều sinh con ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, thế nhưng đến bé thứ 3, mẹ bé quyết định sinh tại nhà. Cả 3 bé đều không được tiêm vắc xin uốn ván.

nen-den-benh-vien-sinh-con-2207178-2read-only-17182070916601875108959-11zon-1718267037

Khi sinh bé A. tại nhà, bé không được cắt dây rốn, bánh nhau được đặt trong chậu muối đã được rang khô, ngày thứ 3 dây rốn tự rụng, đến ngày thứ 7 trẻ sốt nhẹ (mẹ không rõ nhiệt độ). Tuy nhiên, gia đình không cho bé đi khám, chỉ xử lý bằng cách cho da bé kề da mẹ, vắt sữa cho bé uống bằng thìa. Đến ngày thứ 9 sau sinh trẻ tăng trương lực cơ, gồng cứng người, bỏ bú, da vàng sậm, viêm dưới da toàn thân, rốn nề, không tiểu được, gia đình đưa trẻ vào bệnh viện và trẻ tử vong ngày 9-10-2023.

 

Xem chi tiết tại đây

Phía 1900 Hair Salon có phản hồi đầu tiên khi bị tố ‘ăn chặn’ tóc, người đăng bài đính chính sự thật

Lần lượt những bên liên quan trong vụ việc 1900 Hair Salon bị tố “ăn chặn” tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư đã lên tiếng. Vụ việc này tiếp tục đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Xem chi tiết tại đây