Đời sống

Gia đình ông Thích Minh Tuệ gửi đơn lên công an, bức xúc khi vị tu sĩ bị lợi dụng trắng trợn

Gia đình ông Thích Minh Tuệ gửi đơn lên công an, bức xúc khi vị tu sĩ bị lợi dụng trắng trợn

 

Sự nổi tiếng “bất đắc dĩ” của ông Thích Minh Tuệ kéo theo những rắc rối mà chính ông và gia đình cũng không lường trước được.

Sau khi trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, ông Lê Anh Tú (còn gọi là Thích Minh Tuệ) bỗng được săn đón bất kể xuất hiện ở đâu. Vị tu sĩ này đã ngừng bộ hành khất thực, nhưng ông vẫn tiếp tục tu tập theo Hạnh Đầu Đà. Vài ngày gần đây, thông tin ông Thích Minh Tuệ ẩn tu ở Gia Lai được chia sẻ rầm rộ. Một lần nữa đám đông lại kéo về đây để được nhìn tận mắt, gặp trực tiếp ông Thích Minh Tuệ.

Ghi nhận từ báo chí cho thấy, từ sáng sớm 13/6, nhiều người đã kéo về khu rẫy nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu. Họ tìm cách tiếp cận vị tu sĩ để đảnh lễ, quay phim, chụp hình. Lực lượng chức năng huyện Ia Grai đã bố trí lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tránh tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến giao thông, đời sống người dân.

thich-minh-tue-2

Hiện tại, người dân huyện Ia Grai đang vào mùa làm rẫy cà phê, sầu riêng. Việc đám đông tụ tập ở đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc lao động sản xuất của họ.

Vừa qua, báo Công An Nhân Dân đưa tin, anh trai ông Thích Minh Tuệ là Lê Anh Tuấn (SN 1978, trú ở thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết, gia đình đã có đơn đề nghị gửi Công an huyện Ia Grai để nhờ giúp đỡ.

thich-minh-tue-2

Anh trai ông Thích Minh Tuệ mong lực lượng chức năng vào cuộc, xử lý việc một số cá nhân lợi dụng hình ảnh em trai mình để đăng lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân ông Thích Minh Tuệ cũng như gia đình.

Trong đơn, ông Lê Anh Tuấn nêu rõ, em trai mình là Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã đi bộ khất thực từ năm 2017, tu tập theo lời Phật dạy. Suốt từng đó năm chưa hề có chuyện gì xảy ra, cho đến đầu năm 2024, ông Thích Minh Tuệ bị một số đối tượng lợi dụng hình ảnh để livestream, đăng lên mạng xã hội. Hành động này gây ảnh hưởng đến ông Thích Minh Tuệ và tình hình ANTT, ATGT. Cũng vì thế mà ông Thích Minh Tuệ đã quyết định dừng đi bộ khất thực.

thich-minh-tue-6 thich-minh-tue

Nhưng từ khi về quê nhà ẩn tu, em trai ông Lê Anh Tuấn tiếp tục bị các đối tượng tìm đến làm phiền. Bản thân người thân trong gia đình cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Do đó, gia đình ông Lê Anh Tuấn đề nghị và mong Công an huyện giúp đỡ, xử lý các trường hợp livestream lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú trên MXH.

Ông Thích Minh Tuệ giãi bày: “Đừng quay phim, chụp ảnh để người tu hành được yên tĩnh”: