Danh ca Khánh Ly nói thẳng vấn đề từng gây tranh cãi, tuyên bố chắc nịch khiến CĐM nhớ đến Hoài Linh

An An, Theo nguoiduatin.vn 19/06/2022 11:00:20(GMT+7)
Danh ca Khánh Ly nói thẳng vấn đề từng gây tranh cãi, tuyên bố chắc nịch khiến CĐM nhớ đến Hoài Linh

(Techz.vn) – Mới đây, Khánh Ly đã có chia sẻ gây chú ý về vấn đề từng khiến dư luận tranh cãi không ngừng: Quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. Nhiều người nhớ đến NSƯT Hoài Linh sau khi nghe quan điểm của nữ danh ca.

Danh ca Khánh Ly vừa trở về Hà Nội từ Mỹ vào tối 15/6. Đã rất lâu rồi bà mới có mặt tại Việt Nam, không chỉ khán giả mà chính Khánh Ly cũng rất bồi hồi khi được gặp lại mọi người, ngắm nhìn quê hương của  mình.

Sau 2 năm dịch bệnh, Khánh Ly tiết lộ sức khỏe của bà vẫn rất tốt. Dù đã 77 tuổi nhưng giọng ca vàng năm nào vẫn tự thấy bản thân dẻo dai, nhanh nhẹn như xưa. Tuy nhiên, chứng kiến nhiều sự ra đi của đồng nghiệp và nhiều người dân trong thời gian này, nữ danh ca không khỏi buồn lòng.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, Khánh Ly thẳng thắn trả lời về vấn đề từng gây tranh cãi một thời: Khán giả nuôi nghệ sĩ? Nữ danh ca khẳng định, người làm ca sĩ như bà rất cần khán giả, còn hơn là khán giả cần mình.

“Nếu không có chúng tôi, cuộc đời vẫn trôi chảy như vậy và mọi người vẫn cứ sống, chẳng cần ca sĩ mọi người vẫn sống. Nhưng nếu không có khán giả thì ca sĩ sống bằng cái gì? Tôi nói về vấn đề tinh thần thôi chứ không nói chuyện tiền bạc ở đây. Nếu không có khán giả, không có những người nghe mình thì ca sĩ sống bằng gì đây. Cho nên ca sĩ luôn luôn cần và mong gặp khán giả”, Khánh Ly bộc bạch.

Quan điểm này của nữ danh ca khiến công chúng lại nhớ đến Hoài Linh và một số nghệ sĩ tên tuổi khác. Trước đây, nam danh hài từng tuyên bố rằng khán giả chính là ân nhân, người nuôi nghệ sĩ. Chính vì vậy mà người làm nghệ thuật phải biết đối xử tốt với khán giả của mình.

Trong khi đó, NSƯT Hữu Châu cũng từng chia sẻ: “Không có khán giả thì ai coi?... Nghề hát, theo tôi, phải có tình thương, tình thương buộc nghệ sĩ phải trân quý những gì mình đang có”. Ca sĩ Thanh Lam thì khẳng định khán giả là người khích lệ sáng tạo, nuôi dưỡng nghệ sĩ. Một người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu, làm ra sản phẩm đều cần có khán giả.

Chia sẻ lần này của Khánh Ly một lần nữa cho thấy quan điểm nhất quán của các nghệ sĩ tên tuổi, gạo cội về chuyện “Khán giả nuôi nghệ sĩ”.

Về phần Khánh Ly, bà cho biết sắp tới sẽ tổ chức tour diễn xuyên Việt. Đây có thể sẽ là chương trình lớn cuối cùng mà nữ danh ca làm tại Việt Nam. Concert ở Đà Lạt ngày 25/6 sẽ đánh dấu 60 năm ca hát của Khánh Ly. Khán giả đang rất háo hức được tham gia, lắng nghe giọng hát vàng của bà ngoài đời thực sau thời gian dài.

 

NSƯT Bảo Quốc lên tiếng vụ bê bối của Hữu Tín, Minh Béo, nhắn nhủ đầy thâm thúy đến các đàn em

(Techz.vn) – Chia sẻ của NSƯT Bảo Quốc về chuyện giới nghệ sĩ phạm sai lầm, không biết giữ gìn hình ảnh nhận được nhiều sự chú ý. Khi được hỏi về vụ việc của Hữu Tín, Minh Béo, ông thẳng thắn trả lời.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất