Giải trí

Bí mật phía sau nhà thờ Tổ trăm tỷ của NS Hoài Linh: Từng bị hàng xóm tố giác, hiện tại đã hợp pháp?

Bí mật phía sau nhà thờ Tổ trăm tỷ của NS Hoài Linh: Từng bị hàng xóm tố giác, hiện tại đã hợp pháp?

Tính đến thời điểm này, NSƯT Hoài Linh vẫn là cái tên nhận phải nhiều lời dị nghị nhất trên mạng xã hội. Từ câu chuyện từ thiện, hàng loạt vấn đề riêng tư của nam danh hài bị đưa ra bàn tán. Căn nhà thờ Tổ nghiệp trăm tỷ của ông vì thế cũng bắt đầu “rơi vào tầm ngắm”. Mới đây còn xuất hiện tin đồn thất thiệt, cho rằng Hoài Linh nợ tiền gỗ khi xây nhà thờ đến nay vẫn chưa trả.

Nói về căn nhà thờ này, nhiều người không biết, để nó có thể hoàn thành, Hoài Linh đã phải rất vất vả. Chẳng những gom góp tiền bạc, ông còn phải giải quyết những ồn ào xung quanh. CĐM mới đây khui lại câu chuyện gây tranh cãi thời điểm Hoài Linh khởi công xây dựng nhà thờ này.

hoai-linh-8

Từ đầu năm 2015, Hoài Linh mua lại 1 mảnh đất rộng 7 nghìn m2 ở Quận 9, TP.HCM với ý định xây dựng nhà thờ Tổ nghiệp. Đến 3/2015, nam danh hài bắt đầu san đất, lấp mặt bằng. Tuy nhiên, vừa khởi công chưa được bao lâu thì công trình bị tạm hoãn không rõ lý do.

Một thời gian sau, công nhân tiếp tục thi công thì lại gặp ồn ào khác. Con gái của chủ đất cũ bắt đầu đứng ra tố giác rằng việc xây dựng nhà thờ khiến gia đình cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cơ quan chức năng vào cuộc, Hoài Linh sau đó phải bồi thường, sửa chữa nhà cho người dân này.

hoai-linh-2 (1)

Nhưng chừng đó vẫn chưa hết, 2/2016, Hoài Linh tiếp tục gặp rắc rối lớn vì vấn đề giấy phép. Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách xây dựng và đô thị UBND Quận 9, TP.HCM xác nhận với báo chí hôm 16/2/2016, nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh xây dựng không có giấy phép, đã bị lập biên bản, xử phạt hành chính 6,25 triệu đồng.

Hoài Linh đã nộp phạt đầy đủ, đồng thời hoãn thi công 60 ngày để lo liệu đủ giấy tờ, hồ sơ. Khi đó, luật sư Lê Trung Phát (Công ty TNHH Luật Sư Riêng) chia sẻ trên báo Thanh Niên rằng ước tính nam danh hài phải đóng gần 20 tỷ đồng để hoàn thiện giấy tờ, tiếp tục xây dựng công trình nhà thờ.

hoai-linh-1 (1)

Ngày 28/2/2016, NSƯT Hoài Linh làm đơn gửi lên UBND Quận 9 mong được giữ lại công trình nhà thờ Tổ nghiệp. Ông khẳng định đây là công trình vì mục đích cộng đồng, góp phần phát triển diện mạo của địa phương. Bên cạnh đó, nam danh hài cam kết chuyển mục đích sử dụng diện tích đất trong khuôn viên đền thờ theo quy định.

hoai-linh-3 (1)

Tháng 4/2016, nhà thờ này có được đầy đủ giấy phép xây dựng. Theo giấy phép xây dựng số 1173/GPXD được UBND Quận 9, TP. HCM ban hành ngày 8/4/2016, đơn vị này đã đồng ý cấp phép xây dựng công trình nhà thờ Tổ nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh (tại phường Long Phước, Quận 9) trên diện tích 488,2m2 (3 hạng mục không được cấp phép trước đó). Ngoài ra, công trình gồm nhà hai tầng rộng 290m2 và hạng mục khác rộng 197,6m2 xây bằng bê tông cốt thép, tường gạch, mái ngói và gỗ. Giấy phép xây dựng này có hiệu lực trong thời hạn 1 năm. Phần tài sản này do Hoài Linh đứng tên và trực tiếp quản lý.

hoai-linh-9

hoai-linh-5 (1)

Như vậy, kể từ tháng 4/2016 nhà thờ Tổ nghiệp của NSƯT Hoài Linh đã có đủ giấy tờ, được xây dựng hợp pháp. Chỉ 3 tháng sau, nơi này được khánh thành, bắt đầu mở cửa đón khách. Diện tích rộng 7 nghìn m2 bao gồm nhiều hạng mục như nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nơi nghỉ cho khách qua đêm, nơi nuôi động vật, thực vật quý…

hoai-linh-7 (1)

hoai-linh-6 (1)

hoai-linh-4 (1)

 

Đều đặn những năm qua, nhà thờ Tổ nghiệp của NSƯT Hoài Linh trở thành điểm đến quen thuộc của các nghệ sĩ trong showbiz cũng như du khách. Đây cũng là nơi mà nam danh hài lựa chọn sinh sống trong thời gian tạm rời xa showbiz.

 

Chính quyền xã tuyên bố cứng rắn, người dân nói rõ sự thật vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền xây đền thờ

(Techz.vn) – Trước thông tin NSƯT Hoài Linh bị tố chưa trả tiền gỗ xây dựng Đền thờ Tổ nghiệp, một số phóng viên đã tìm đến tận địa phương để kiểm chứng.