Nối bước NSƯT Hoài Linh, hàng loạt người nổi tiếng lên sóng Thời sự 19h, lý do khiến CĐM hả hê

An An, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2021 21:21:26(GMT+7)
Nối bước NSƯT Hoài Linh, hàng loạt người nổi tiếng lên sóng Thời sự 19h, lý do khiến CĐM hả hê

(Techz.vn) – Sau trường hợp NSƯT Hoài Linh, vừa qua hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng đã xuất hiện trên sóng Thời sự 19h.

Cách đây vài ngày, NSƯT Hoài Linh bị điểm mặt gọi tên trong phóng sự về chuyện làm từ thiện, phát sóng trực tiếp trên Thời sự 19h. Theo đó, việc nam danh hài chậm trễ giải ngân tiền cứu trợ miền Trung được nhắc đến. Cộng đồng mạng bàn tán không ngừng, dành nhiều sự quan tâm đến chuyện này.

Đến tối 23/6, Thời sự 19h một lần nữa đưa hàng loạt người nổi tiếng lên sóng trong phóng sự “Chấn chỉnh ứng xử thiếu văn minh trên mạng xã hội”. Lần này, nhà đài không đưa rõ hình ảnh các nghệ sĩ, tuy nhiên nhìn vào trang phục, vóc dáng, không khó để khán giả nhận ra họ là ai.

MC Hoài Anh nói: “Ngày nay, MXH được xem như là đời sống thứ hai của mỗi chúng ta. Nhưng bên cạnh những lợi ích to lớn, những tốt đẹp mà nó mang lại thì không gian ấy cũng tồn tại những góc khuất bởi những ứng xử, hành vi thiếu văn hóa, văn minh”.

Hiện tượng người nổi tiếng phát ngôn bừa bãi đều được đề cập. “Đáng buồn là những clip này được hàng trăm lượt khán giả theo dõi trên mạng xã hội”, phóng sự nêu rõ.

Hàng loạt người nổi tiếng trong showbiz, hay những nhân vật đình đám trên mạng thời gian qua được điểm mặt. Chỉ cần nhìn qua, hầu như khán giả nào hay dùng mạng xã hội đều có thể đọc tên.

PGS.TS Trần Thành Nam đưa ra quan điểm: “Việc phát ngôn văn minh ở trên mạng nó không phụ thuộc vào độ nổi tiếng hay vị trí xã hội, học hàm, học vị của cá nhân nào. Với những người nổi tiếng mà vẫn phát ngôn, hành động mang tính chất kém văn minh trên mạng thì chứng tỏ trình độ văn hóa, mức độ hàm dưỡng về mặt văn hóa của họ thấp”.

Một ví dụ khác về cách ứng xử trên mạng xã hội được đưa ra. Đó là sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam – ĐT UAE, trọng tài chính đã bị nhiều người tràn vào trang cá nhân để chửi bới. Hay một câu chuyện nhức nhối khác như việc hệ thống mạng của VOV bị đánh sập sau 2 bài báo phê phán tình trạng lệch chuẩn trên MXH.

MC Hoài Anh nói trong Thời sự 19h: “Mạng xã hội là ảo nhưng hệ lụy của nó là thật. Cũng vì vậy mà những dòng bình luận chỉ trích, lôi kéo đám đông trên mạng xã hội có thể khiến mức độ tổn thương nhân lên nhiều lần với nạn nhân”.

MC Tuấn Dương tiếp lời: “Về luật thì Việt Nam có đủ chế tài để răn đe, đặc biệt bộ quy tắc ứng xử mới được ban hành như là một biện pháp mềm để mỗi người hiểu về trách nhiệm của bản thân khi tham gia mạng xã hội”.

Chương trình cũng nhấn mạnh, để có thể đạt được hiệu quả, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng lẫn cộng đồng.

Ngay sau khi Thời sự 19h ngày 23/6 lên sóng, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ, thể hiện sự đồng tình. Vấn đề “rác mạng” vốn đã gây nhức nhối bấy lâu, việc thời gian qua ngày càng có nhiều người nổi tiếng có hành vi lệch chuẩn trên MXH cũng khiến dư luận bức xúc. Khi đã có chế tài cụ thể, hy vọng rằng tình trạng trên sẽ được khắc phục, góp phần sàng lọc môi trường mạng ở Việt Nam.

 

Danh ca Hương Lan đau xót chia sẻ cáo phó, cả showbiz nghẹn ngào tiễn đưa nam nghệ sĩ tài hoa

(Techz.vn) – Danh ca Hương Lan – người được NSƯT Hoài Linh xem như chị gái vừa qua xúc động chia sẻ cáo phó của đồng nghiệp. Cư dân mạng cũng lần lượt gửi lời tiễn biệt, chào nam nghệ sĩ tài hoa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất