Tin công nghệ nóng 26/6: iPhone XS giảm giá kịch sàn, iPhone 12 sẽ có giá dưới 550 USD?

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/06/2020 18:45:04(GMT+7)
Tin công nghệ nóng 26/6: iPhone XS giảm giá kịch sàn, iPhone 12 sẽ có giá dưới 550 USD?

(Techz.vn) – Tin công nghệ nóng nhất ngày 26/6: Theo một số nguồn tin, iPhone 12 sẽ ra mắt vào tháng 9 và có giá từ 549 USD mà thôi. Song song với đó, iPhone XS đang rơi vào đà giảm mạnh chưa từng có từ trước đến nay.

iPhone 12 sẽ có giá dưới 550 USD, ra mắt vào tháng 9?

Theo nhà phân tích Daniel Ives đến từ ngân hàng đầu tư Wedbush, năm nay có thể Apple sẽ giới thiệu 2 phiên bản iPhone 12 gồm 4G và 5G.

Omega LEAKS và RUMORS đăng tải trên Twitter thông tin về giá của iPhone 12 bản 4G sẽ bắt đầu từ 549 USD, iPhone 12 Max 4G sẽ có giá từ 649 USD. Trong khi đó, iPhone 12 phiên bản 5G sẽ có giá khởi điểm từ 649 USD.

"Chuỗi cung ứng của Apple đã hoạt động trở lại bình thường. Những mẫu iPhone mới có thể sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian giữa hoặc cuối tháng 9", Daniel Ives – nhà phân tích đến từ ngân hàng đầu tư Wedbush nói.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh, chưa thể chắc chắn dòng iPhone 12 có thể ra mắt và lên kệ vào tháng 9 như mọi năm hay không.

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới

Các tổ chức trên toàn cầu sẽ đầu tư khoảng 30 tỷ USD trong 5 năm tới để lắp đặt hơn 300 triệu công tơ điện thông minh. Nhiều nước dân số đông sẽ triển khai 100% công tơ thông minh nhưng phần còn lại có tỉ lệ tiếp cận tương đối thấp.

Báo cáo của Wood Mackenzie Power and Renewables chỉ ra ngân sách cho cơ sở hạ tầng công tơ thông minh (AMI) sẽ tăng lên 127,6 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ 97,4 tỷ USD năm 2020. Trong 5 năm, tổng số công tơ AMI được triển khai tăng từ khoảng 1 tỷ lên gần 1,3 tỷ.

Công tơ thông minh là công cụ quan trọng để các tổ chức hiểu rõ và kiểm soát được mạng lưới phân phối điện, thay thế công tơ cơ khí bằng thiết bị có khả năng giao tiếp hai chiều, tự động đo lường và chia sẻ dữ liệu sử dụng điện theo quãng giờ hay phút.

Cựu kỹ sư Intel tiết lộ nguyên nhân trực tiếp cho việc Apple chia tay Intel

Cuối cùng sau một thời gian dài đồn đại, trong sự kiện WWDC 2020 vào đầu tuần này, Apple đã chính thức thông báo lần chuyển đổi bộ xử lý thứ ba của mình trên máy Mac. Lần này họ sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ xử lý của riêng Apple trên nền ARM. Nhưng lại thêm một câu hỏi nữa cần được trả lời: tại sao Apple phải làm vậy?

Trên phương diện vĩ mô, nguyên nhân của việc này rất rõ ràng: việc chuyển đổi sang các CPU tự thiết kế không chỉ giúp Apple kiểm soát hơn nữa các thông số và tính năng cho con chip máy tính của mình, nó còn mang lại cho Apple mức lợi nhuận cao hơn trên doanh thu, khi cắt bớt được công đoạn nhà cung cấp.

Bên cạnh đó, việc Apple đối mặt với nhiều vấn đề trên các bộ xử lý Skylake của Intel khiến công ty này bắt đầu nghiêm túc hơn với việc phát triển và chuyển sang sử dụng CPU tùy chỉnh của riêng mình.

Mở bán Xiaomi Redmi 9 - pin 5.020 mAh, 4 camera sau, giá 2,9 triệu

Xiaomi Redmi 9 chính thức trình làng với màn hình giọt mưa 6,53 inch, 4 camera sau, chip Helio G80. Điện thoại được dự đoán thu hút người mua trong phân khúc giá rẻ.

iPhone XS giảm giá 'kịch sàn', giá rẻ không tưởng khiến người dùng thi nhau 'truy lùng'

Thời gian gần đây, các mẫu máy iPhone XS đã qua sử dụng liên tục được các cửa hàng giảm giá mạnh. Theo thông tin ghi nhận được, một số cửa hàng di động tại TP.HCM đang chào bán iPhone XS có giá chỉ 10,6 triệu dồng cho bảng 64 GB. Mức giá này đã được giảm thêm 1 triệu đồng so với hồi đầu năm.

Xem chi tiết tại đây

 

Tin nóng nhất 26/6: Hari Won mắc căn bệnh không có thuốc chữa, Trường Giang đưa cả vali tiền đi quay

(Techz.vn) – Tin nóng nhất ngày 26/6: Trước sự chứng kiến của nhiều người, Hari Won thành thật thú nhận rằng cô mắc phải căn bệnh cố hữu. Trong khi đó, Trường Giang lại chơi lớn khi đưa hẳn cả vali tiền lên sân khấu khi quay chương trình “Giọng ải giọng ai”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất