Facebook tung công cụ mới giúp hội ‘trẻ trâu’ xóa bài đăng trong quá khứ siêu nhanh và tiện lợi

MP, Theo nguoiduatin.vn 03/06/2020 17:54:12(GMT+7)
Facebook tung công cụ mới giúp hội ‘trẻ trâu’ xóa bài đăng trong quá khứ siêu nhanh và tiện lợi

(Techz.vn) – Giờ đây cộng đồng mạng không còn phải lội ngược trong “Ngày này năm xưa” để xóa đi những khoảnh khắc đáng xấu hổ trong quá khứ.

Hẳn rất nhiều người dùng từng đau đầu vì những dòng trạng thái, bức ảnh trong quá khứ bất ngờ bị bạn bè “đào mộ” để châm chọc. Bởi vậy mới có chuyện không ít trường hợp thường xuyên vào chuyên mục “Ngày này năm xưa” để xóa đi những khoảnh khắc “í ẹ” của bản thân. Nhưng giờ đây, bạn sẽ không còn phải mất sức như vậy nữa. Facebook hiểu nỗi khổ của bạn và đã đưa ra phương án trợ giúp.

cong-cu-xoa-bai-dang-tren-facebook-3

Vừa qua, Facebook đã bổ sung thêm một tính năng mới với tên gọi Manage Activity, cho phép người dùng có thể xóa các bài đăng cũ của mình. Manage Activity được dùng để xóa từng bài đăng hoặc xóa các bài đăng theo nhóm trên Facebook.

Facebook cho biết, người dùng có thể sử dụng bộ lọc này để tìm các bài đăng cần xóa nhanh hơn bình thường. Ví dụ như bài đăng cùng một người cụ thể, trong một khoảng thời gian cụ thể. Manage Activity được dự kiến trình làng trên ứng dụng di động của Facebook trước.

cong-cu-xoa-bai-dang-tren-facebook-2

Phía Facebook nói thêm, Manage Activity được thiết kế đơn giản để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Ví dụ, Facebook gợi ý rằng bạn có thể muốn xóa bỏ những nội dung đã đăng tải khi mới ra trường, cũng có thể nhắc bạn xóa bài về một mối quan hệ cũ trong quá khứ.

Manage Activity có 2 lựa chọn dành cho người dùng. Bài đăng bị xóa có thể được đưa đến thùng rác. Khi đó người dùng khác sẽ có thể không xem được bài đăng, nhưng thực tế nó chỉ được xóa bỏ vĩnh viễn sau 30 ngày. Trong một trường hợp khác, bài đăng có thể được chuyển sang dạng lưu trữ. Khi đó người dùng khác không xem được nhưng chủ nhân bài đăng thì có thể nhìn thấy được.

cong-cu-xoa-bai-dang-tren-facebook-1

Manage Activity được đánh giá là tính năng mới đầy triển vọng của Facebook. Nó cũng được kỳ vọng mang đến cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu bản thân tốt hơn.

 

Công Phượng vừa đính hôn bí mật, Hòa Minzy bất ngờ chia sẻ đầy tâm sự

(Techz.vn) – Đúng ngày Công Phượng tổ chức lễ ăn hỏi bí mật với bạn gái, Hòa Minzy bất ngờ đăng tải một trạng thái đầy ẩn ý trên trang cá nhân, khiến nhiều người đồn đoán.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm