Cáp quang AAG sửa xong nhưng vì sao Internet Việt Nam vẫn chậm như rùa bò?

MP, Theo nguoiduatin.vn 04/06/2020 17:50:31(GMT+7)
Cáp quang AAG sửa xong nhưng vì sao Internet Việt Nam vẫn chậm như rùa bò?

(Techz.vn) – Theo thông tin mới nhất, cáp quang AAG đã được sửa và khôi phục xong 100% lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, Internet tại Việt Nam vẫn chưa trở lại bình thường như trước.

Hôm 14/5, đoạn S1H của tuyến cáp quang AAG đã gặp sự cố, khiến lưu lượng Internet bị mất hoàn toàn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dùng. Tuy nhiên, đến sáng 4/6, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết, 100% lưu lượng truy cập Internet đi quốc tế thông qua tuyến cáp quang AAG đã được khôi phục hết.

cap-quang-viet-nam-1

Những tưởng đây là tin vui nhưng thực chất mọi chuyện không hề đơn giản như vậy. Tốc độ truy cập mạng ở Việt Nam vẫn chưa được hồi phục như trước đây. Theo khảo sát, người dùng mạng vẫn gặp các trở ngại nhất định khi sử dụng Internet.

Nguyên nhân được cho là vì tuyến cáp quang biển khác là APG gặp sự cố hôm 23/5 chưa được khắc phục xong. Đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) ở Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển khác là APG  đang gặp lỗi ở phân đoạn S1.7. Chính vì thế mà dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị mất hoàn toàn.

cap-quang-viet-nam-2

Điều đáng chú ý, tuyến cáp APG được đưa vào thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016, đi vào vận hành từ tháng 12/2016. 4 nhà mạng lớn ở Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom đều đang khai thác tuyến cáp quang này cho người dùng sử dụng. Tuyến cáp APG có chiều dài 10.400 km và băng thông tối đa lên đến 54 Tbps.

Như vậy, người dùng Việt Nam sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể có được tốc độ mạng bình thường như trước đây. Hiện tại, chưa có ngày chính xác sửa chữa xong tuyến cáp APG.

 

'Nữ thư ký' của Công Phượng từng gây sốt vì quá nóng bỏng là ai?

(Techz.vn) – Xuất hiện bên Công Phượng, người đẹp quê Tuyên Quang nhanh chóng thu hút sự chú ý vì nhan sắc mặn mà, thân hình gợi cảm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm