Công an thông tin nóng về Võ Thị Diễm My sau khi 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân lộ tẩy bí mật rúng động
Sau 5 năm bặt vô âm tín, Võ Thị Diễm My vẫn đang là người được Công an tỉnh Long An truy tìm. Cô gái này được cho là mất tích sau khi đến Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ).
Mới đây, Tòa án nhân dân Long An cho biết sắp đưa ra xét xử ông Lê Tùng Vân (93 tuổi, trú ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) về tội “Loạn luân”. Theo lịch dự kiến, phiên tòa này sẽ diễn ra vào tuần cuối tháng 5.
Đáng chú ý, theo điều tra, để che giấu chuyện loạn luân, Lê Tùng Vân đã cùng 3 con trai ruột là Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương và bà Cúc soạn hợp đồng mua bán tinh trùng giữa ông Vân và bà Lê Thu Vân, ghi thời gian là 1/2014. Trong hợp đồng mua bán này, các đối tượng tự hợp thức hóa thời gian để trùng khớp với thời gian sinh của 3 bé do 2 con gái ruột của Lê Tùng Vân sinh ra.
Ở Tịnh Thất Bồng Lai có rất nhiều người phụ nữ xuất hiện. Họ tự xưng là “đệ tử”, gọi Lê Tùng Vân là “thầy”, tuyệt đối tin tưởng và nghe lời người đàn ông này. Chắc hẳn đã nhiều người từng nghe đến cái tên Võ Thị Diễm My – cô gái biến mất đầy bí ẩn sau khi đến Tịnh Thất Bồng Lai. Đã 5 năm trôi qua, tung tích của Diễm My vẫn là điều bí ẩn.
Chiều 5/5, báo Dân Việt đưa tin, một lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị này đang truy tìm Võ Thị Diễm My (SN 199, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ án xảy ra ở Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ).
Vị lãnh đạo chia sẻ: “Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan truy tìm tung tích của cô gái tên Diễm My, hiện vẫn chưa có kết quả”.
Trong khi đó, ông Võ Văn Thắng (cha ruột của Diễm My) thì cho biết, con gái ông đã mất tích hơn 5 năm qua. Ròng rã thời gian này, gia đình đi tìm Diễm My khắp nơi nhưng không có kết quả. Họ đã nhờ rất nhiều người giúp đỡ, Công an tỉnh Long An cũng vào cuộc điều tra nhưng Diễm My vẫn bặt vô âm tín.
Cha của Diễm My cũng không biết liệu con gái ông có bị người trong Tịnh Thất Bồng Lai giấu đi hay không. Ông chỉ mong phiên xét xử ông Lê Tùng Vân và Lê Thanh Nhất Nguyên sắp tới sớm kết thúc, để mình có thể tiếp tục hành trình tìm con.
Hơn 5 năm trước, gia đình ông Thắng cùng họ hàng đến thăm 10 ngôi chùa ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong chuyến đi này, Diễm My gặp nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai. Bị họ dùng lời lẽ lôi cuốn, mời gọi, Diễm My quyết định đến cơ sở ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An chơi. Điều kỳ lạ là khi trở về cô gái bắt đầu thay đổi.
“Từ đó, con bé như bị một thứ gì đó cuốn hút đến mức bỏ nhà đi, xuống đó ở, rồi cạo đầu xuất gia.
Tôi cùng vợ nhiều lần đến tìm, nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng mới đưa được con về. Ngày 12/12/2019, với sự hỗ trợ của Công an huyện Đức Hòa, Diễm My được đưa trở về nhà. Sau 6 tháng tịnh dưỡng, sức khỏe và tinh thần của cô dần ổn định. Diễm My xin cha mẹ cho phép đi học trở lại và gia đình đồng ý.
Tuy nhiên, đến ngày 20/6/2020, trong lúc đi học, Diễm My bất ngờ bỏ trốn và mất tích cho đến nay", cha của Diễm My đau đớn kể lại.
Võ Thị Diễm My đã tiết lộ bí mật động trời về mật đạo của ‘thầy ông nội’ ở Tịnh thất Bồng Lai?