Đời sống

Nam sinh Hà Nội suýt thủng ruột vì kẹt dị vật 30cm trong hậu môn, bác sĩ tái mặt khi chứng kiến

Nam sinh Hà Nội suýt thủng ruột vì kẹt dị vật 30cm trong hậu môn, bác sĩ tái mặt khi chứng kiến

Thấy con trai đau đớn quằn quại, người mẹ dò hỏi và biết được sự thật. Ngay lập tức, nam sinh 19 tuổi này được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy cơ thủng trực tràng, ruột rất cao.

Ngày 24/5, thông tin từ Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học của viện vừa cấp cứu thành công cho một nam sinh (19 tuổi, Hà Nội). Nam sinh này bị kẹt dị vật dài 30cm trong hậu môn. Khi nhập viện, nam sinh trong tình trạng nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao. Món đồ dài 30cm được xác định là “đồ chơi tì.nh d.ục”.

nam-sinh-19-tuoi-ha-noi-2
Ảnh minh họa

Bác sĩ Phạm Quang Khải – khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học của Bệnh viện E cho biết, khi vào viện, nam sinh này bị đau tức nhiều vùng hạ vị, ngại ngùng khi bác sĩ thăm khám. Két quả lâm sàng và chụp X-quang cho thấy, bệnh nhân bị kẹt dị vật hình dạng ống có nhiều gờ xung quanh, dài 30cm, đường kính 3-5cm trong hậu trực tràng, dẫn đến nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao.

Sau khi hội chẩn liên khoa, các bác sĩ đã đưa ra phương án điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Nam sinh này tiết lộ mình đặt mua một bộ dụng cụ “đồ chơi tì.nh d.ục” trên mạng để tìm kiếm khoái cảm. Khi dùng, vì không kiểm soát được hành vi nên dụng cụ này tụt sâu trong hậu môn, không thể tự lấy ra.

nam-sinh-19-tuoi-ha-noi-1
Hình ảnh dụng cụ “đồ chơi tình dục” dài 30cm được nam sinh 19 tuổi đặt mua trên mạng, rồi làm tụt sâu vào hậu môn, không tự lấy ra được - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Mẹ nam sinh phát hiện con đau đớn trong phòng nên dò hỏi và biết được nguồn cơn sự việc. Ngay sau đó, người mẹ đưa con vào bệnh viện và mang theo một bộ dụng cụ “đồ chơi” khác chưa được sử dụng. Trước đó, nam sinh này từng dùng bút nhét vào hậu môn và cũng bị mắc kẹt. Tuy nhiên, lần đó cậu bé đã tự lấy ra được.

nam-sinh-19-tuoi-ha-noi-3
Ảnh minh họa

Theo các bác sĩ, nhờ có người mẹ mang theo bộ “đồ chơi” nên bác sĩ nhanh chóng định hình, lên phương án xử lý tốt nhất cho bệnh nhân. Nếu không được can thiệp kịp thời, nam sinh này có thể đã gặp biến chứng thủng ruột, viêm phúc mạc hoại tử, thậm chí là tử vong.

Đội ngũ bác sĩ đã dùng dụng cụ phẫu thuật chuyên ngành để nội soi lấy dị vật cho nam sinh. Phương pháp này an toàn, ít bị xâm lấn và tránh được tổn thương cho người bệnh.