Đời sống

Diễn biến mới nhất vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, chủ nhà có chia sẻ đầu tiên, hé lộ điều đau lòng

Diễn biến mới nhất vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, chủ nhà có chia sẻ đầu tiên, hé lộ điều đau lòng

Chia sẻ đầu tiên của chủ nhà trọ bị cháy tại ngõ 119 Trung Kính đang được dư luận chú ý. Gia đình ông có 7 người, đều sinh sống tại nơi diễn ra vụ cháy.

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ khiến 14 người thiệt mạng ở Trung Kính, sáng 24/5, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Q (chủ căn nhà). Theo đó, ông Q cho biết, gia đình ông có 7 người (gồm mẹ ông Q 86 tuổi, hai vợ chồng ông Q, hai vợ chồng con trai và hai cháu nhỏ) đều sống ở đây, khu trọ họ mở cho thuê có hơn 15 người.

chay-nha-tro-trung-kinh-3

Khi vụ cháy xảy ra, cả gia đình ông Q đều đang ngủ. Trước tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, người đàn ông này đã quyết định táo bạo là đập tường để đưa cả nhà ra.

“Gia đình tôi đang ngủ thì nghe hô hoán cháy. Tôi liền vùng dậy dùng búa đập tường, cửa sổ để thoát thân. Sau đó một số hàng xóm cầm búa chạy sang hỗ trợ đục tường, treo dây thang để leo xuống”, chủ nhà chia sẻ.

5 thành viên trong gia đình ông Q đã được cứu sống, đáng tiếc là vợ và con trai ông không thể thoát ra ngoài.

chay-nha-tro-trung-kinh-7

Theo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu, ngôi nhà xảy ra vụ cháy có địa chỉ là số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính. Đây là nhà ở gia đình, cho thuê để ở và sửa chữa xe đạp điện. Ngôi nhà này chỉ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Cách ngôi nhà chừng 30m, ngay ngách 43/98 đã thành lập điểm chữa cháy công cộng.

chay-nha-tro-trung-kinh-8

Tổng diện tích căn nhà khoảng 150m2 trên khu đất 205m2, gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum, 1 dãy nhà 3 tầng (mỗi tầng 4 phòng), hành lang phía trước hở. Phần diện tích 55m2 còn lại được nhà chủ thiết kế để trống làm nơi để xe.

chay-nha-tro-trung-kinh-4

chay-nha-tro-trung-kinh-9

Ngôi nhà này vốn đã được trang bị bình chữa cháy ở sân và hành lang các tầng nhà. Trước đó, các thành viên gia đình cũng đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC, CNCH do UBND phường sở tại tổ chức.