Đời sống

Chủ nhà trọ bị cháy ở Trung Kính đập tường giành giật con dâu và hai cháu khỏi tay ‘tử thần’

Chủ nhà trọ bị cháy ở Trung Kính đập tường giành giật con dâu và hai cháu khỏi tay ‘tử thần’

Ngọn lửa bùng lên rất nhanh, nhiều người vì bất ngờ mà không kịp thoát ra ngoài. Trước tình cảnh nguy hiểm, chủ nhà trọ không suy nghĩ nhiều, lập tức phá tường để cứu cháu và con dâu.

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ ở ngõ 119 Trung Kính khiến 14 tử vong, những thông tin mới liên tục được cập nhật. Được biết, khoảng 0h30p ngày 24/5, lửa bỗng bùng lên dữ dội ở căn nhà trọ 5 tầng kèm theo những tiếng nổ lớn như pháo. Chủ nhân căn nhà là ông N.K.Q (hơn 60 tuổi).

Khi cháy xuất hiện, người dân tập trung rất đông, nỗ lực chữa cháy nhưng không thể tiếp cận vì lửa quá dữ dội. Trong sân nhà nhiều xe máy, xe đạp điện nên đám cháy rất khó khống chế.

chay-nha-tro-trung-kinh-5

Bà Nguyễn Thị Việt (71 tuổi), một hàng xóm sống gần đó tiết lộ, căn nhà này gia đình ông Q vừa ở vừa cho thuê trọ. Khoảng sân rộng phía trước nhà được con trai ông Q dùng để kinh doanh sửa chữa xe máy, xe đạp điện nhiều năm nay.

Khi đám cháy bùng lên, ông Q không chần chừ đã trèo lên tầng 2, đập tường và cứu được con dâu cùng 2 cháu nội ra ngoài.

chay-nha-tro-trung-kinh-9

Thông tin từ lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, có 14 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Trung Kính. Trong đó, 10 người được đưa đến nhà tang lễ Trần Vĩ, 4 người đưa đến nhà tang lễ Bệnh viện 19-8. Ngoài ra còn 3 người được cấp cứu ở Bệnh viện Giao thông Vận tải, sức khỏe của họ về cơ bản đều đã ổn định.

chay-nha-tro-trung-kinh-2

Bác sĩ Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết, rạng sáng 24/5, đơn vị tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính. Các nạn nhân nhập viện cách nhau 30 phút, trong đó có một cặp vợ chồng và 1 cụ bà lớn tuổi. Cụ bà khi nhập viện đang trong tình trạng kích thích, suy hô hấp, được cho thở oxy, dùng khí dung giãn phế quản nên đã ổn định hơn, hiện chuyển lên khoa Hồi sức tích cực. Còn cặp vợ chồng nhập viện với triệu chứng hô hấp đơn thuần, sau khi được thở oxy, truyền dịch, thở khí dung thì đã ổn định.

chay-nha-tro-trung-kinh-8

Nam nạn nhân thoát chết trong vụ cháy kể lại, gần 1 giờ sáng anh nghe thấy tiếng nổ lớn và tiếng hô hoán nên tỉnh giấc. Người đàn ông cố gắng bình tĩnh, nghĩ rằng nếu cố chạy ra ngoài sẽ ít khả năng sống sót nên quyết định tìm nhiều lớp vải thấm nước quấn làm nhiều lớp che miệng, mũi và ở nguyên trong nhà.

1 tiếng sau, lực lượng chức năng có mặt và cứu được hai vợ chồng họ ra ngoài, đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Giao thông Vận tải.

chay-nha-tro-trung-kinh-1

Anh này tiết lộ thêm, nơi anh sống là một dãy trọ cho thuê, dưới nhà có cửa hàng sữa chữa xe đạp điện. Hai vợ chồng anh mới đến đây ở 2-3 tháng, hàng xóm cũng chủ yếu là người lao động, ít tiếp xúc với nhau vì ai cũng đi làm về muộn.

chay-nha-tro-trung-kinh-7

7 giờ sáng 24/5, thêm một bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Giao thông Vận tải. Chị chính là con dâu của chủ nhà trọ, người được cứu ra ngoài cùng 2 con nhỏ. Chú ruột của nạn nhân cho biết, khi ông đến hiện trường đã thấy cháu gái và con ngồi thất thần bên ngoài. Gia đình họ hiện đang mất liên lạc với người chồng, không rõ sống chết.