Đời sống

‘Thầy ông nội’ Lê Tùng Vân bị vạch trần bản chất thật, số phận ‘5 chú tiểu’ ở Tịnh Thất Bồng Lai ra sao?

‘Thầy ông nội’ Lê Tùng Vân bị vạch trần bản chất thật, số phận ‘5 chú tiểu’ ở Tịnh Thất Bồng Lai ra sao?

Sau khi ông Lê Tùng Vân cùng nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai lần lượt “xộ khám”, nhóm “5 chú tiểu” cũng không còn xuất hiện nhiều như trước. Cuộc sống của các em giờ ra sao?

Những năm qua, sự thật về nơi gọi là Tịnh Thất Bồng Lai (hay Thiềm Am Bên Bờ Vũ Trụ) lần lượt được cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng. Theo đó, bản chất thật của “thầy ông nội” Lê Tùng Vân cũng bị phơi bày. Người đàn ông này liên tục bị khởi tố các tội danh gồm: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; loạ.n lu.ân.

tinh-that-bong-lai-5

Trước đó, Lê Tùng Vân là người chỉ đạo nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai quay clip với nội dung có sẵn đăng lên các nền tảng mạng xã hội. Một trong số những kênh YouTube “hái ra tiền” cho họ là “5 chú tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”. 5 cháu bé này từng gây sốt khi giành quán quân trong chương trình “Thách thức danh hài” của HTV7, do Công ty Điền Quân sản xuất.

5-chu-tieu-3

Sau khi nổi tiếng, “5 chú tiểu” nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả và mang về nguồn thu nhập khổng lồ cho Tịnh Thất Bồng Lai. Thời điểm 6 người ở Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố, bắt tạm giam, kênh YouTube “5 chú tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” vẫn đăng tải clip mới thường xuyên, ghi lại cuộc sống hàng ngày của các bé. Các clip này vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

5-chu-tieu-4

Thậm chí, khi Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ các sai phạm ở Tịnh Thất Bồng Lai, kênh này vẫn hoạt động bình thường. Được biết, chính phía Tịnh Thất Bồng Lai từng tiết lộ, khi nhóm “5 chú tiểu” tham gia Thách Thức Danh Hài, kênh YouTube của các em thu về 200 triệu đồng. Những tháng đỉnh điểm, kênh này nhận được 100 triệu đồng, còn trung bình mỗi tháng cũng khoảng 50 triệu đồng.

5-chu-tieu-2 (1)

Theo ghi nhận của phóng viên, người ở Tịnh Thất Bồng Lai đã lập một kênh mới cho các em nhỏ, lấy tên là “5 chú tiểu” nhưng vẫn để ảnh bìa với nội dung giới thiệu đây là 5 chú tiểu nhóm bồng lai. Clip gần nhất của kênh này được đăng tải vào đầu tháng 2/2023. Không chỉ có các em bé, nhiều người lớn sinh sống ở Tịnh Thất Bồng Lai cũng lên sóng đều đặn.

5-chu-tieu-5

Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, nhóm người còn lại ở Tịnh Thất Bồng Lai không còn đăng tải clip, cũng không chia sẻ gì thêm trên mạng xã hội. Những em bé ở đây vì thế cũng đã lâu không xuất hiện.

5-chu-tieu-1

Trước đó, ông Lê Tùng Vân cùng nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai tự gắn mác cho các em nhỏ là trẻ mồ côi để trục lợi từ thiện. Cơ quan chức năng đã xác định, phần lớn các em cùng người ở nơi đây đều có quan hệ huyết thống với “thầy ông nội”.