Đời sống

Hai ‘ông trùm’ đứng sau sự nổi tiếng của Tịnh Thất Bồng Lai, thái độ khi Lê Tùng Vân bị khởi tố gây bức xúc

Hai ‘ông trùm’ đứng sau sự nổi tiếng của Tịnh Thất Bồng Lai, thái độ khi Lê Tùng Vân bị khởi tố gây bức xúc

Theo ý kiến nhiều người, Tịnh Thất Bồng Lai trở nên nổi tiếng, được ngưỡng mộ một thời phần nào nhờ quyết định của người đàn ông này.

Tịnh Thất Bồng Lai từng xuất hiện rất nhiều ồn ào liên quan đến pháp luật. Nhưng đi cùng với đó là sự nổi tiếng khó tin trên mạng xã hội. Nơi đây có rất nhiều “người nổi tiếng” sinh sống. Chẳng hạn như cô nàng Lê Thanh Huyền Trân (Á quân Giọng Hát Việt Nhí năm 2014. 3 năm sau có cặp đôi “nhà sư triệu view” (lời giới thiệu của BTC) Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên trong cuộc thi hát Bolero Tuyệt Đỉnh Song Ca.

tinh-that-bong-lai-dien-quan-3

tinh-that-bong-lai-dien-quan-4

Nhưng nơi đây thực sự nổi tiếng khi bước vào năm 2019 với sự xuất hiện của nhóm “5 chú tiểu”. Nhóm hài này tham gia “Thách thức danh hài” và xuất sắc ẵm quán quân, giành được giải thưởng trăm triệu đồng, cùng với đó còn có khoản thưởng riêng từ Trấn Thành, Trường Giang.

tinh-that-bong-lai-dien-quan-5

Bước sang năm 2020, ồn ào bắt đầu xuất hiện. Nhiều tin đồn cho rằng 5 chú tiểu này không hề mồ côi như thông tin Tịnh Thất Bồng Lai chia sẻ. Thậm chí, mẹ của cả 5 bé đều đang sống cùng. Nơi đây còn có nhiều góc khuất đáng sợ khác. Bất chấp điều đó, nhóm “5 chú tiểu” vẫn được lên sóng mùa 6 “Thách thức danh hài” và còn xuất sắc giành được 150 triệu với thời gian nhanh nhất lịch sử chương trình.

tinh-that-bong-lai-dien-quan-6

Từ thành công của chương trình này, nhóm “5 chú tiểu” vô cùng nổi tiếng, có kênh YouTube riêng, lượng fan cực khủng. Nói cách khác, đây chẳng khác gì bệ đỡ, bước đệm để đưa Tịnh Thất Bồng Lai tiếp cận nhiều người hơn.

Năm 2020, khi Tịnh Thất Bồng Lai gây tranh cãi, người đứng đầu Công ty Điền Quân – Color Man Nguyễn Bửu Điền cũng đã lên tiếng. Không như suy nghĩ của nhiều người, “ông trùm” giải trí kiên quyết giữ nhóm “5 chú tiểu” ở lại “Thách thức danh hài” mùa 6.

“Tôi nhắc lại, việc 5 chú tiểu quay trở lại Thách thức danh hài là hoàn toàn hợp lệ. Thách thức danh hài là sân chơi chung cho mọi người, mọi giới, không phân biệt giai cấp, giới tính, giàu nghèo, tuổi tác”, Color Man chia sẻ.

tinh-that-bong-lai-dien-quan-8

Hành động của Color Man đã tạo nên luồng tranh cãi gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng Điền Quân làm như vậy là cố tình dùng “5 chú tiểu” để câu view cho chương trình.

Chưa dừng lại ở đó, thời điểm ấy kênh YouTube của Color Man và Khương Dừa còn xuất hiện clip đến Tịnh Thất Bồng Lai, trực tiếp gặp “thầy ông nội” Lê Tùng Vân, nhóm sư giả và các em bé nơi này.

tinh-that-bong-lai-dien-quan-7

Nói về Điền Quân, người tự nhân là con trai ông Lê Tùng Vân – Lê Thanh Minh Tùng từng nói: “Chính Điền Quân và Khương Dừa đã dẫn dắt gia đình ông Lê Tùng Vân đưa lên truyền thông để ông ấy tiếp tục lừa đảo xã hội suốt một thời gian dài. Chỗ nhà ông Lê Tùng Vân ở không phải là chùa, nếu không có Điền Quân và Khương Dừa thì không bao giờ xã hội, cộng đồng mạng tin là cái nơi ở đó là chùa, nơi nuôi trẻ mồ côi”.

Thậm chí, anh này còn tuyên bố: “Dưới kinh nghiệm sống, làm chương trình của Điền Quân mà nói Lê Tùng Vân lừa thì không thể nào chúng ta tin được”.

tinh-that-bong-lai-dien-quan-1

Đến thời điểm hiện tại, sau khi sự việc ở Tịnh Thất Bồng Lai đã được làm sáng tỏ nhiều phần, đối tượng Lê Tùng Vân bị khởi tố đến 2 tội danh, nhiều người sống tại đây đã chấp hành án tù, phía Điền Quân vẫn im lặng. Theo dõi các fanpage, kênh YouTube, trang cá nhân của Color Man, Khương Dừa, những video cũ liên quan đến “5 chú tiểu” hay Tịnh Thất Bồng Lai đều đã bị gỡ bỏ. Thế nhưng, điều dư luận mong chờ nhất vẫn là một lần lên tiếng giải thích, xin lỗi thì vẫn chưa thấy đâu. Chính động thái im lặng cho qua này của hai “ông trùm” làng giải trí khiến họ nhận về không ít gạch đá từ công chúng.