Doanh nhân

Bà Nguyễn Phương Hằng, mẹ Cường Đô La chưa từng học đại học, bầu Đức còn 4 lần thi trượt

Bà Nguyễn Phương Hằng, mẹ Cường Đô La chưa từng học đại học, bầu Đức còn 4 lần thi trượt

Chúa đảo Tuần Châu – ông Đào Hồng Tuyển

Ông Đào Hồng Tuyển khá kín tiếng, nhưng độ giàu có thì ai cũng trầm trồ. Khối tài sản thực tế của “Chúa đảo Tuần Châu” chưa bao giờ được công bố, song nhìn cách ông xây dựng Tuần Châu, đưa nơi này trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng là đủ hiểu nó không hề đơn giản.

dai-gia-1-1683694570.jpg
 

Có sự nghiệp vững vàng là vậy, nhưng ông Đào Hồng Tuyển lại chưa từng học đại học. Báo Quảng Ninh từng đưa tin, năm 14 tuổi ông Tuyển đã tham gia lực lượng hải quân để phục vụ cho đất nước giữa thời chiến. Ông chính là thuyền viên của đoàn tàu không số, chuyên vận chuyển vũ khí, đạn dược, hàng hóa tiếp tế cho miền Nam.

Đến năm ông Tuyển 17 tuổi, chiến tranh kết thúc, ông vào làm ở một nhà máy chế biến sắt vụn. Thời kỳ đó Việt Nam rất khan hiếm sắt thép, nên những sản phẩm sắt thép tái chế từ sắt vụn bán rất chạy. Nhờ khả năng kinh doanh, ông Tuyển đã trở thành một người giàu có từ đây.

Ông Dũng Lò Vôi – Huỳnh Uy Dũng

Đại gia Dũng Lò Vôi cùng vợ là Nguyễn Phương Hằng không còn xa lạ gì với công chúng cả nước. Những ồn ào đời tư của họ gây ầm ĩ trên báo chí suốt thời gian dài. Bên cạnh đó, sự giàu có, xa hoa của cặp vợ chồng này cũng từng được đưa ra bàn tán.

dai-gia-2-1683694570.jpg
 

Ông Dũng Lò Vôi tên thật là Huỳnh Uy Dũng, hiện làm Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam, đơn vị sở hữu khu du lịch Đại Nam tại Bình Dương. Ông Dũng xuất thân từ gia đình khó khăn, phải bỏ học sớm để lập nghiệp. Thế nên ông không có cơ hội học đại học.

Dù vậy, năm 2018 ông Dũng Lò Vôi từng được trao bằng Tiến sĩ danh dự về cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng, do đại học Apollos trao tặng.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Cũng như chồng là ông Dũng Lò Vôi, bà Nguyễn Phương Hằng dù có sự nghiệp rực rỡ nhưng cũng không qua trường lớp bài bản. Nữ doanh nhân này nghỉ ngang khi học xong lớp 11. Thế nhưng, sau này bà lại gầy dựng được sự nghiệp kinh doanh rất thành công. 5 năm trước, nữ đại gia cũng nhận bằng Giáo sư danh dự cùng chồng ở đại học Apollos.

dai-gia-3-1683694570.jpg
 

Bầu Đức – ông Đoàn Nguyên Đức

Bầu Đức là Chủ tịch Tập đoàn HAGL, được biết đến nhiều với biệt danh bầu Đức và đam mê bất tận với bóng đá. Ông chủ HAGL từng vào TP.HCM để thi đại học năm 1982. Thế nhưng lần đó ông thi trượt, quyết tâm vừa làm vừa học để thi lại. Đáng tiếc, đến lần thứ 4 bầu Đức vẫn trượt.

dai-gia-4-1683694570.jpg
 

Sau 4 lần lỡ hẹn với ước mơ, bầu Đức quyết định tìm đến con đường khác để làm giàu. Năm 1990, ông mở phân xưởng có tên Xí nghiệp tư nhân Hoàng Anh, chuyên đóng bàn ghế. Không ai nghĩ xí nghiệp năm đó chính là tiền thân của HAGL sau này. Nhờ khả năng kinh doanh, bầu Đức từng bước đưa HAGL trở nên lớn mạnh, phát triển và hiện tại đã có chỗ đứng vững vàng tại Việt Nam.

Mẹ Cường Đô La – bà Nguyễn Thị Như Loan

Chủ tịch Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai – Nguyễn Thị Như Loan là một trong những nữ doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam. Bà cũng chính là mẹ ruột của đại gia Cường Đô La. Bà Loan từng cạnh tranh với bầu Đức trên thị trường gỗ ở Gia Lai.

dai-gia-5-1683694570.jpg
 

Nữ đại gia này chưa từng học đại học, song kiến thức kinh doanh lại không hề thua kém ai. Được biết, bà Nguyễn Thị Như Loan khởi nghiệp từ nghề chế biến, cung cấp đồ gỗ. Bà còn tham gia đầu tư thị trường phân bón, trồng cao su, thủy điện, bất động sản… Nhờ năng lực của mình, bà Loan đã một tay gầy dựng nên cơ nghiệp, sở hữu khối tài sản khổng lồ.

 

Danh tính nhân vật đứng ra cho Bamboo Airways vay hơn 7.700 tỷ đồng mà không cần thế chấp

Tổng số tiền mà cá nhân này cho Bamboo Airways vay từ năm 2022 đến ngày 10/4 là hơn 7.727 tỷ đồng. Đáng nói, khoản vay này không cần thế chấp gì.