Danh tính người phụ nữ ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng vừa bị Công an TP.HCM quyết định xử phạt

An An, Theo nguoiduatin.vn 21/05/2022 18:00:30(GMT+7)
Danh tính người phụ nữ ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng vừa bị Công an TP.HCM quyết định xử phạt

(Techz.vn) – Tự nhận là fan hâm mộ, người ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, người phụ nữ này đã có hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan điều tra, Công an TP.HCM mới đây đã quyết định xử phạt với nhân vật này.

Ngày 21/5, báo Dân Trí đưa tin, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) – Công an TP.HCM vừa qua phối hợp với Công an TP thủ Đức để làm việc, lập biên bản, quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà P.T.L (42 tuổi, trú tại TP Thủ Đức). Bà P.T.L đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Điều này được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Qua quá trình điều tra nhận thấy, cuối tháng 3/2022, phát hiện bà P.T.L dùng tài khoản TikTok chia sẻ nhiều clip có nội dung sai sự thật, nhằm xuyên tạc hoạt động điều tra của cơ quan điều tra – Công an TP.HCM, đồng thời xúc phạm uy tín của chính quyền thành phố.

Sau khi được mời lên làm việc, bà P.T.L cho biết mình là fan hâm mộ của bà Nguyễn Phương Hằng. Thời gian qua bà L đăng clip nhằm thể hiện sự ủng hộ dành cho thần tượng, cùng với đó là thu hút sự chú ý, câu like cho kênh TikTok cá nhân. Được cơ quan chức năng giải thích, bà L đã nhận thức rõ được hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đây không phải lần đầu tiên các cá nhân sử dụng tài khoản mạng xã hội để đăng tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, từ đó gây hoang mang dư luận, bôi nhọ cơ quan chức năng. Trước đó, một số đối tượng lập kênh YouTube để đăng clip có nội dung dàn dựng, cắt ghép, chỉnh sửa thông tin bịa đặt.

Điều đáng nói, một số cư dân mạng thiếu hiểu biết, nhận thức về pháp luật, cộng thêm thái độ ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng đã vội vã phát tán các clip trên. Đây chính là hành vi vi phạm pháp luật. Trước tình trạng này, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đưa tin lên mạng xã hội trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội. Nếu lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác sẽ bị xử lý nghiêm.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) bị Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM khởi tố bị can, khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

 

Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My

(Techz.vn) – Không ít lần ông Lê Tùng Vân cũng như các “đệ tử” tại Tịnh Thất Bồng Lai được cơ quan điều tra hỏi về Diễm My. Câu trả lời của họ thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất