Đời sống

Từ vụ thanh niên 28 tuổi ở Việt Nam cấp cứu sau 2 ngày ‘yêu’ liên tục 25 lần, quan hệ bao nhiêu là đủ?

Từ vụ thanh niên 28 tuổi ở Việt Nam cấp cứu sau 2 ngày ‘yêu’ liên tục 25 lần, quan hệ bao nhiêu là đủ?

Không phải cứ “nhiều” là khỏe, là giỏi. Việc “chăn gối” quá độ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm mà bất cứ ai cũng phải chú ý.

50 tiếng quan hệ 25 lần

Vài năm trước báo Tiền Phong từng đưa tin về vụ việc hy hữu xảy ra ở Việt Nam. Bác sĩ Nguyễn Thế Lương (Bệnh viện Quân y K120, Cục hậu cần QK9) chia sẻ về ca cấp cứu mình tiếp nhận. Đêm Mùng 2 Tết, một thanh niên 28 tuổi nhập viện trong tình trạng niêm mạc nhợt nhạc, da xanh, lấm tấm mồ hôi, chân tay lạnh ngắt. Đội ngũ y tế nhanh chóng kiểm tra, nhịp tim ghi nhận lên đến trên 100/phút.

Bệnh nhân sau khi được truyền nước bù điện giải đã hồi phục, sáng hôm sau được xuất viện. Khi rời viện, bệnh nhân được bác sĩ căn dặn phải kiêng làm “chuyện ấy” trong 4, 5 hôm và phải bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

chuyen-ay-1

Rốt cục thì bệnh nhân này bị bệnh gì? Theo chia sẻ từ chính người trong cuộc, từ trưa 30 Tết đến tối mùng 2 Tết, suốt 50 giờ đồng hồ, anh chàng và vợ quan hệ liên tục. Số lần mới đầu còn đếm được, nhưng về sau thì “không nhớ nổi”, khoảng 24 – 25 lần. Thậm chí, cả ngày họ chỉ ăn một bữa, còn lại dành thời gian để “lăn lộn” với nhau trên giường. Cuối cùng, chàng trai suy kiệt đến nhập viện.

chuyen-ay-3

Trường hợp nam thanh niên 28 tuổi này tuy hiếm gặp nhưng hoàn toàn thực tế. Hầu hết các cặp đôi yêu xa hay vợ chồng xa cách quá lâu thường có xu hướng “quấn quýt” không rời khi gặp mặt. Những tưởng việc “yêu thương” là điều bình thường, nhưng tần suất quá độ dẫn đến những hiểm họa khôn lường.

Nói về vấn đề này, chính bác sĩ Nguyễn Thế Lương cho biết. việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy nhược, khí tuyết hư tổn. Ngoài ra, “chuyện ấy” còn khiến sức khỏe giảm sút, hoa mắt, chóng mặt. Ở nam giới có thể xảy ra tình trạng loạn cương, xuất tinh sớm. Trong khi đó, nữ giới đối diện với nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo. Cả hai giới đều sẽ phải cẩn thận với những căn bệnh nguy hiểm về sức khỏe giới tính và sinh sản nếu “yêu” quá độ.

chuyen-ay-2

Các cơ quan sinh dục của nam và nữ cũng như những cỗ máy, nếu hoạt động với tần suất quá dày đặc, liên tục sẽ dẫn đến bị suy giảm, lão hóa sớm. Chất lượng tinh trùng dĩ nhiên cũng không thể đảm bảo, từ đó tác động đến sức khỏe sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh.

Chưa kể, việc quan hệ quá nhiều còn khiến độ mãn nguyện giảm thấp, ảnh hưởng đến tâm lý, nghiêm trọng hơn có thể gây nghi ngờ giới tính, lệch lạc tình dục, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách chống đối xã hội, rối loạn trầm cảm…

chuyen-ay-4

Vậy quan hệ bao nhiêu là đủ?

Một cuộc khảo sát ở Hoa Kỳ từ năm 1989 đến năm 2012 với 25.000 người (18 – 89 tuổi) cho thấy tầm quan trọng của tần suất quan hệ tình dục. Họ được hỏi về tần suất quan hệ, những câu hỏi về nhận thức, mức độ hạnh phúc khi làm “chuyện ấy”. Ngoài ra còn một khảo sát online tương tự với 335 người và một nghiên cứu trong 14 năm về tần suất quan hệ tình dục khác giới.

Các nghiên cứu, khảo sát trên cho thấy tần suất quan hệ trung bình của các cặp đôi là khoảng 1 lần/tuần. Đây là tần suất tối ưu giúp đem đến mức độ hạnh phúc tối đa nhất, vừa đủ để duy trì sự gắn kết, lại mang đến đời sống tình dục tích cực. Ngoài ra, chất lượng quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc người trong cuộc.

Dù khoa học chỉ ra 1 lần/tuần là con số ổn để duy trì kết nối giữa hai người, nhưng thực tế có thể khác. Nó còn phụ thuộc vào khả năng, nhu cầu của bạn và đối phương.  

Ảnh minh họa: Internet