Khám phá mới

Người Việt Nam duy nhất nằm trong “10 siêu nhân thế giới”: Nửa thập kỷ không ngủ, thế giới săn đón

Người Việt Nam duy nhất nằm trong “10 siêu nhân thế giới”: Nửa thập kỷ không ngủ, thế giới săn đón

Người đàn ông này mắc chứng bệnh lạ, suốt nửa thập kỷ không ngủ nổi. Truyền thông thế giới từng phải săn đón ông, tìm đến tận nhà để phỏng vấn.

Ở Việt Nam có một người đàn ông rất đặc biệt. Ông tên là Thái Ngọc (82 tuổi), trú ở xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ông là người nổi tiếng hàng chục năm nay vì không ngủ.

nguoi-dan-ong-khong-ngu-1

Ông Ngọc lớn lên trong thời chiến, nửa đêm phải đi chạy loạn nên thường bị mất ngủ. Lâu dần nó trở thành thói quen. Đến năm 32 tuổi, sau một đêm trắng, ông Ngọc bỗng không còn thèm ngủ nữa. Bao nhiêu lần ông Ngọc cố gắng ngủ nhưng không tài nào chợp mắt nổi.

“Những ngày đầu không ngủ, trong người thấy bứt rứt khó chịu lắm, nhưng riết rồi quen, với lại chuyện ăn uống và sức khỏe vẫn bình thường nên tôi cũng không còn mơ màng đến giấc ngủ nữa”, “dị nhân không ngủ” chia sẻ.

nguoi-dan-ong-khong-ngu-2

Cũng vì không ngủ nên ông Ngọc có quỹ thời gian gấp đôi người thường. Có người bảo ông bị ma nhập, người nhà cũng tìm đủ cách chữa trị nhưng tình hình của ông Ngọc vẫn vậy. Thế rồi suốt cả nửa thập kỷ, người đàn ông này không hề ngủ, lúc nào cũng tất bật tay chân từ làm cỏ, gặt lúa đến làm ruộng bất kể ngày đêm.

“Thấy người ta ngủ mà thèm. Những đêm trăng tỏ, tôi thường ra ruộng nhổ cỏ, cuốc đất chứ ngồi yên một chỗ không chịu được. Nghĩ cũng lạ, thời gian tôi làm việc nhiều gấp đôi người thường mà cuộc sống vẫn không khấm khá nổi”, ông Ngọc hài hước nói.

nguoi-dan-ong-khong-ngu-3

Lâu dần, chuyện về một người đàn ông không ngủ ở Quảng Nam trở thành chủ đề hot trên các trang truyền thông, thông tấn trong và ngoài nước. Thậm chí, nhiều hãng truyền hình của Nhật Bản, Thái Lan, Anh… còn đến tận nhà ông Ngọc để tìm hiểu, phỏng vấn.

Không ít người nghi ngờ ông Ngọc đang nói dối. Họ chăng máy móc, camera, thay nhau trực khắp nơi để xem ông có lừa hay không. Kết quả cho thấy, đúng là người đàn ông này không ngủ bao giờ, ngày cũng như đêm, cứ làm việc suốt.

nguoi-dan-ong-khong-ngu-4

Có hãng truyền hình đã ngỏ lời với ông Ngọc về việc hợp tác. Họ sẵn sàng chi ra vài nghìn USD, đổi lại ông Ngọc sẽ phải ghi hình độc quyền. Vì không thích trở thành người nổi tiếng nên “dị nhân” đã từ chối.

nguoi-dan-ong-khong-ngu-5

Đáng chú ý, ông Thái Ngọc chính là người Việt Nam duy nhất nằm trong top 10 “siêu nhân thế giới” do Forbes bình chọn. Người đàn ông này đã đi vào lịch sử ngành y khoa, trở thành một bí ẩn mà cho đến nay vẫn chưa ai giải mã nổi.