Khám phá mới

Ngoài Tôn Ngộ Không còn 2 người trong Tây Du Ký đeo vòng kim cô: 1 người ai cũng biết, 1 người ít ai ngờ đến

Ngoài Tôn Ngộ Không còn 2 người trong Tây Du Ký đeo vòng kim cô: 1 người ai cũng biết, 1 người ít ai ngờ đến

Tôn Ngộ Không không phải người duy nhất đeo vòng kim cô trong Tây Du Ký. Ngoài đại đồ đệ của Đường Tăng còn có 2 nhân vật cũng phải mang trên mình chiếc vòng đặc biệt này.

Khi Tôn Ngộ Không gặp Đường Tăng, con khỉ đá năm nào vẫn chưa thực sự thay đổi được tâm tính. Lường trước những rắc rối có thể ập đến vì tính tình nóng nảy, ương bướng của Tôn Ngộ Không, Quan Âm Bồ Tát đã dùng đến chiếc vòng kim cô Phật Tổ trao cho mình để khống chế hắn. Tề Thiên Đại Thánh phép thuật cao cường là thế nhưng không thể nào tháo được chiếc vòng trên đầu, buộc phải nghe theo lời Đường Tăng, bảo vệ vị đại sư đi thỉnh kinh.

vong-kim-co-2

vong-kim-co-5

Thực tế thì trong Tây Du Ký, Phật Tổ vốn trao cho Quan Âm Bồ Tát đến 3 chiếc vòng kim cô và Tôn Ngộ Không chỉ là 1 trong 3 người đeo nó mà thôi. Người thứ hai bị vòng kim cô điều khiển là Hắc Hùng Tinh. Nó là con yêu quái mạnh mẽ, tham lam, người cấu kết với trụ trì Quan Âm viện để lấy áo cà sa gấm của Phật Tổ.

vong-kim-co-3

Còn nhớ bấy giờ, Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại là thế cũng không thể đánh bại được Hắc Hùng Tinh và phải nhờ Quan Âm Bồ Tát ra tay mới giải quyết được. Vị Bồ Tát sau đó đã dùng vòng kim cô để giam giữ Hắc Hùng Tinh trên núi Lạc Già.

Người thứ ba đeo vòng kim cô là Hồng Hài Nhi. Đứa bé 300 tuổi này là con của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến Công Chúa, nổi tiếng ngỗ nghịch, xem trời bằng vung. Hồng Hài Nhi chẳng những chế giễu thần linh, còn thách thức Đường Tăng cùng các đồ đệ. Tôn Ngộ Không tài giỏi là vậy cũng phải chịu thua trước Tam Muội Chân Hỏa và khói độc của Hồng Hài Nhi.

vong-kim-co-1

Để giải vây cho thầy trò Đường Tăng, Quan Âm Bồ Tát đã xuất hiện. Bà mượn Lý Thiên Vương 36 đao Thiên Cương, tạo thành đài sen vây quanh Hồng Hài Nhi. Mặc dù vậy đứa trẻ này vẫn không chịu khuất phục. Cuối cùng, Quan Âm Bồ Tát đành dùng chiếc vòng kim cô thứ ba hô biến thành 5 chiếc để kìm hãm đầu và tứ chi Hồng Hài Nhi lại. Có như vậy, đứa trẻ ngỗ nghịch này mới chịu dừng tay.