Đời sống

Tịnh Thất Bồng Lai có phản ứng bất ngờ sau khi ông Lê Tùng Vân nhận thông báo mới từ cơ quan công an

Tịnh Thất Bồng Lai có phản ứng bất ngờ sau khi ông Lê Tùng Vân nhận thông báo mới từ cơ quan công an

Ngày 26/4, đại diện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết vừa gửi thông báo cho bị can Lê Tùng Vân (90 tuổi) về việc gia hạn tạm giam với 3 bị can Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Tùng Dương (28 tuổi) và Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi) đến ngày 3/6/2022.

Lý do gia hạn tạm giam là để tiếp tục điều tra vì tính chất phức tạp của vụ án. Chuyện này là thủ tục thông thường trong tố tụng hình sự.

tinh-that-bong-lai-3

Thông báo này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, trở thành đề tài được bàn luận rất nhiều. Dư luận cũng tò mò không biết phía Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) sẽ phản ứng như thế nào?

Đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ phát ngôn chính thức nào từ Tịnh Thất Bồng Lai. Theo dõi các trang mạng xã hội của nơi này cũng không có động thái liên quan. Tuy nhiên, trên kênh YouTube 5 chú tiểu do người của Tịnh Thất Bồng Lai quản lý lại chia sẻ clip mới ngay sau thông báo từ phía công an.

tinh-that-bong-lai-1

Nội dung clip mới này chỉ xoay quanh các em nhỏ sống ở Tịnh Thất Bồng Lai mà không đả động gì đến vụ án liên quan ông Lê Tùng Vân và 3 “đệ tử”. Có vẻ như nhóm người sống ở nơi đây không mấy để tâm đến chuyện vừa xảy ra.

Hồi đầu tháng 1/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa ra quyết định khởi tố ông Lê Tùng Vân và 3 “đệ tử” về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân”. Trong khi Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị tạm giam 3 tháng, ông Lê Tùng Vân lại được tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú do tuổi cao sức yếu.

tinh-that-bong-lai-2

Hồ sơ vụ án liên quan đến nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai sau đó được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An và Viện KSND tỉnh Long An rút từ cơ quan tố tụng huyện Đức Hòa để trực tiếp điều tra, làm rõ. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định vụ án hình sự liên quan Tịnh Thất Bồng Lai có tính chất phức tạp, có thể các bị can đã phạm nhiều tội danh khác, liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân…

Riêng chuyện về cô gái tên Diễm My, đại diện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đến nay vẫn chưa có thông tin liên quan dù cũng rất cần sự phối hợp từ cô gái này.

 

Lộ bí mật thầm kín của Hoài Lâm trước khi về với Hoài Linh, được danh hài đưa sang nhà Đàm Vĩnh Hưng

(Techz.vn) – Ít ai biết, Hoài Lâm từng suýt là thành viên của một nhóm nhạc đình đám. Lý do khiến nam ca sĩ không gia nhập mới đây đã được tiết lộ.